Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Lê Minh Hưng

calendar 17/11/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Lê Minh Hưng là  chính khách của nước Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được biết đến là vị Thống đốc trẻ tuổi nhất của lịch sử Ngân hàng Nhà nước.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây, hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu sử cũng như quá trình công tác của đồng chí.

Tiểu sử, xuất thân của đồng chí Lê Minh Hưng

Lê Minh Hưng sinh ngày 11/12/1970 tại xã Tân sơn, Quê hương ông thuộc xã Tân Sơn, huyên Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí được biết đến là chính khách nổi tiếng ở nước nhà. Ông đã trở thành đảng viên của DDCS Việt Nam có học vị Thạc sĩ Chính sách công và cao cấp lý luận chính trị.

 

Lê Minh Hưng là  chính khách cửa nước Việt Nam

Lê Minh Hưng là  chính khách cửa nước Việt Nam


Đồng chí sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống yêu nước, hết lòng phục vụ ĐCS Việt Nam trong những năm cuối của chiến tranh. Thời niên thiếu, ông đã từng theo học phổ thông ở thủ đô trong những năm gia đình hoạt động cách mạng.

Không những vậy, ông cũng đã tham dự khóa học về kinh tế thị trường và phân tích tài chính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế tại Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải, Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 03 đến tháng 06/1996.

Từ tháng 10/1996 – 09/1997, ông từng theo học chuyên ngành thạc sĩ tại trường Đại học Tổng hợp Saitama về lĩnh vực kinh tế. Cho đến năm 1997, ông nhận được bằng Thạc sĩ chính sách công. Ngày 21/01/2000, đồng chí đã được kết nạp vào ĐCS Việt Nam.

Quá trình công tác của ông

Trong quá trình hoạt động và công tác, ông đã theo học lý luận chính trị tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và nhận bằng Cao cấp lý luận chính trị. Đồng thời ông đã đảm nhận được nhiều chức vụ khác nhau, cụ thể như sau:

 

Trong quá trình hoạt động và công tác, ông đã theo học lý luận chính trị tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và nhận bằng Cao cấp lý luận chính trị

Trong quá trình hoạt động và công tác, ông đã theo học lý luận chính trị tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và nhận bằng Cao cấp lý luận chính trị


Giai đoạn công tác

Chi tiết

02/1998 – 12/2009

Ông được bầu làm Trưởng/Phó phòng Ngân hàng Phát triển Châu Á, Phó Vụ trưởng/Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

01/2010 – 10/2014

Đồng chí làm Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức-Cán bộ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiêm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

112014 – 04/2016

Ông được bầu làm Phó Chánh Văn phòng TW Đảng. Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Lê Minh Hưng được bầu vào Ban Chấp hành TW Đảng, Ủy viên TW Đảng khóa XII kiêm Phó Chánh Văn phòng TW Đảng.

04/2016 – 01/2021

Đồng chí Hưng làm Bí thư Ban Cán sự Đảng, Ủy viên TW Đảng khóa XII, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

01/2021 – nay

Lê Minh Hưng được bầu giữ chức vụ Bí thư TW Đảng khóa XIII, Chánh Văn phòng TW Đảng, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

 

Hy vọng nội dung chia sẻ về tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Lê Minh Hưng trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi hệ thống để cập nhật thêm nhiều tin tức hay nhất bạn nhé!

Theo daihoidang.vn và nhadautu.vn

4.9/5 (21 votes)

19 07/24

Fidel Castro - Nhà cách mạng vĩ đại Cuba

Nhà cách mạng vĩ đại Cuba, chính trị gia, người lãnh đạo cuộc cách mạng Cuba lật đổ chính phủ độc tài Fulgencio Batista chính là Fidel Castro.

17 07/24

Quân sư mạnh nhất thời Tam Quốc giúp Tào Tháo 4 lần thay đổi lịch sử

Quân sư mạnh nhất thời Tam Quốc chính là Tuân Úc. Ông là người gây nhiều bất ngờ trên bàn cờ chính trị, có công lớn trong việc giúp Tào Tháo 4 lần thay đổi lịch sử.

15 07/24

Tiểu sử Jenna Norodom: Công chúa xinh đẹp, tài năng của CAMPUCHIA

Jenna Norodom – tiểu công chúa của Campuchia đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi xuất hiện trong chương trình phát sóng trên YTN Global Hàn Quốc.

13 07/24

Tiểu sử Trần Quyết Chiến: Cơ thủ nổi tiếng lừng danh tại Việt Nam

Trần Quyết Chiến là một trong những cơ thủ đình đám giới Billiards. Mặc dù vậy nhưng anh chưa nổi tiếng cũng như được nhiều người biết tới.

11 07/24

Tiểu sử Antoine Griezmann: Cầu thủ bóng đá tài năng, chuyên nghiệp

Antoine Griezmann là cầu thủ bóng đá ghi nhiều dấu ấn mạnh mẽ trong làng bóng đá quốc tế. Chân sút người Pháp này có tài năng, tinh thần chiến đấu không ngừng.

09 07/24

Michel Platini: Tiểu sử cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Pháp

Michel Platini là cầu thủ người Pháp và hiện tại không chơi cho câu lạc bộ nào. Anh là một trong những chân sút xuất sắc, tài năng của bóng đá thế giới.

07 07/24

Thích Lệ Trang: Tiểu sử về Thượng tọa và những đóng góp

Thích Lệ Trang là thượng tọa có lòng từ bi, bác ái, luôn quan tâm và hướng đến chúng sinh. Ngài có nhiều đóng góp cho nền Phật giáo nước nhà và được đông đảo tăng ni, phân tử yêu mến.

05 07/24

Tiểu sử bóng rổ của Michael Jordan - Một tượng đài của Thể thao nước Mỹ

Michael Jordan là cầu thủ xuất sắc trong làng bóng rổ nước Mỹ. Ông sở hữu nhiều thành tích nổi trội như 6 lần trở thành nhà vô địch NBA, 14 lần NBA All- Star…

03 07/24

Tiểu sử Nguyễn Huỳnh Phú Vinh: Viên ngọc thô làng bóng rổ Việt Nam

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh được đánh giá cao từ những ngày đầu tham gia bóng rổ tại VBA. Anh là viên ngọc thô của làng thể thao Việt Nam.

01 07/24

Tiểu sử Kevin de Bruyne: Cầu thủ tiền vệ xuất sắc mọi thời đại

Kevin de Bruyne đã chứng minh bản thân là một trong những cầu xuất sắc trong thế giới bóng đá với khả năng điều khiển bóng đầy ấn tượng và sự tinh tế trên sân cỏ.

29 06/24

Tiểu sử Nguyễn An Ninh: Nhà cách mạng nổi tiếng của nước Việt Nam

Nguyễn An Ninh là một nhà cách mạng ở đầu thế kỷ 20 trong lịch sử Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là nhà văn, nhà báo nổi tiếng của nước nhà.

27 06/24

Tiểu sử đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam Vũ Trọng Hối

Vũ Trọng Hối được biết đến là đại tá của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là một nhạc sĩ nổi tiếng của nước Việt Nam.

25 06/24

Tiểu sử I-li-a Ê -ren-bua: Nhà hoạt động Xã hội Nga Xô Viết

I-li-a Ê -ren-bua được biết đến là một nhà văn, nhà thơ nổi tiếng tại Liên Xô. Ngoài ra, đồng chí còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội Nga Xô Viết.

23 06/24

Tiểu sử Nguyễn Quốc Đoàn: Bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn

Nguyễn Quốc Đoàn là một trong những chính trị gia nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Bên cạnh đó, ông cũng là bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn.

21 06/24

Tiểu sử chính trị gia nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam Đoàn Anh Dũng

Đoàn Anh Dũng được biết đến là chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông là người có đóng góp lớn lao cho sự nghiệp phát triển nước nhà.

19 06/24

Đối tác chiến lược toàn diện: Các nước thiết lập quan hệ với Việt Nam

Đối tác chiến lược toàn diện là một mối quan hệ đặc biệt của quốc tế. Trong đó có hai hoặc nhiều bên hình thành một liên kết với mục tiêu gắn bó lợi ích lâu dài. Điều đó nhằm thúc đẩy hợp tác sâu rộng và toàn diện trên nhiều lĩnh vực.