Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Lê Minh Hưng

calendar 17/11/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Lê Minh Hưng là  chính khách của nước Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được biết đến là vị Thống đốc trẻ tuổi nhất của lịch sử Ngân hàng Nhà nước.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây, hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu sử cũng như quá trình công tác của đồng chí.

Tiểu sử, xuất thân của đồng chí Lê Minh Hưng

Lê Minh Hưng sinh ngày 11/12/1970 tại xã Tân sơn, Quê hương ông thuộc xã Tân Sơn, huyên Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí được biết đến là chính khách nổi tiếng ở nước nhà. Ông đã trở thành đảng viên của DDCS Việt Nam có học vị Thạc sĩ Chính sách công và cao cấp lý luận chính trị.

 

Lê Minh Hưng là  chính khách cửa nước Việt Nam

Lê Minh Hưng là  chính khách cửa nước Việt Nam


Đồng chí sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống yêu nước, hết lòng phục vụ ĐCS Việt Nam trong những năm cuối của chiến tranh. Thời niên thiếu, ông đã từng theo học phổ thông ở thủ đô trong những năm gia đình hoạt động cách mạng.

Không những vậy, ông cũng đã tham dự khóa học về kinh tế thị trường và phân tích tài chính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế tại Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải, Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 03 đến tháng 06/1996.

Từ tháng 10/1996 – 09/1997, ông từng theo học chuyên ngành thạc sĩ tại trường Đại học Tổng hợp Saitama về lĩnh vực kinh tế. Cho đến năm 1997, ông nhận được bằng Thạc sĩ chính sách công. Ngày 21/01/2000, đồng chí đã được kết nạp vào ĐCS Việt Nam.

Quá trình công tác của ông

Trong quá trình hoạt động và công tác, ông đã theo học lý luận chính trị tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và nhận bằng Cao cấp lý luận chính trị. Đồng thời ông đã đảm nhận được nhiều chức vụ khác nhau, cụ thể như sau:

 

Trong quá trình hoạt động và công tác, ông đã theo học lý luận chính trị tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và nhận bằng Cao cấp lý luận chính trị

Trong quá trình hoạt động và công tác, ông đã theo học lý luận chính trị tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và nhận bằng Cao cấp lý luận chính trị


Giai đoạn công tác

Chi tiết

02/1998 – 12/2009

Ông được bầu làm Trưởng/Phó phòng Ngân hàng Phát triển Châu Á, Phó Vụ trưởng/Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

01/2010 – 10/2014

Đồng chí làm Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức-Cán bộ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiêm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

112014 – 04/2016

Ông được bầu làm Phó Chánh Văn phòng TW Đảng. Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Lê Minh Hưng được bầu vào Ban Chấp hành TW Đảng, Ủy viên TW Đảng khóa XII kiêm Phó Chánh Văn phòng TW Đảng.

04/2016 – 01/2021

Đồng chí Hưng làm Bí thư Ban Cán sự Đảng, Ủy viên TW Đảng khóa XII, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

01/2021 – nay

Lê Minh Hưng được bầu giữ chức vụ Bí thư TW Đảng khóa XIII, Chánh Văn phòng TW Đảng, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

 

Hy vọng nội dung chia sẻ về tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Lê Minh Hưng trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi hệ thống để cập nhật thêm nhiều tin tức hay nhất bạn nhé!

Theo daihoidang.vn và nhadautu.vn

5/5 (5 votes)

01 12/23

Tiểu sử Thái Thanh Quý: Chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam

Thái Thanh Quý là một trong những vị chính trị gia nổi tiếng của nước nhà. Ông là người có công lao đóng góp lớn lao cho sự nghiệp của Đảng và Nhà nước.

29 11/23

Tiểu sử Nguyễn Văn Thắng: Chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam

Nguyễn Văn Thắng là một chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là người có công lao đóng góp lớn lao cho sự nghiệp nước nhà.

27 11/23

Tiểu sử Vũ Đại Thắng: Chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam

Vũ Đại Thắng được biết đến là một chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam. Ông là người được bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình.

25 11/23

Tiểu sử Bùi Thế Duy: Chuyên gia khoa học tin học tại Việt Nam

Bùi Thế Duy là một trong những chuyên gia khoa học tin học tại Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một chính trị gia nổi tiếng của nước nhà.

23 11/23

Tiểu sử Vũ Mạnh Hà: Thầy thuốc nổi tiếng của nước Việt Nam

Vũ Mạnh Hà là một thầy thuốc nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một chính trị gia nổi tiếng của nước nhà.

21 11/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của Nguyễn Long Hải

Nguyễn Long Hải là một trong những chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông là người được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh.

19 11/23

Tiểu sử Tôn Ngọc Hạnh: Nữ chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam

Tôn Ngọc Hạnh là một nữ chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Hiện bà đang là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TW Đảng cộng sản Việt Nam khóa XIII kiêm Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

17 11/23

Tiểu sử Trịnh Việt Hùng: Chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam

Trịnh Việt Hùng là một trong những vị chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông hiện là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TW ĐCS Việt Nam khóa XIII, Phó bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Ban cán sự đảng cùng với nhiều vị trí lãnh đạo khác.

15 11/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của Phan Như Nguyện

Phan Như Nguyện là chính trị gia nổi tiếng tại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được biết đến là Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu.

13 11/23

Tiểu sử Vương Quốc Tuấn: Chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam

Vương Quốc Tuấn là một chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được biết đến là Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

11 11/23

Tiểu sử Huỳnh Tấn Việt: Chính khách nổi tiếng tại Việt Nam

Huỳnh Tấn Việt là một chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ngoài ra, ông còn được là Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương.

09 11/23

Tiểu sử Nguyễn Minh Vũ: Nhà ngoại giao nổi tiếng tại Việt Nam

Nguyễn Minh Vũ là một chính khách nổi tiếng nước nhà. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một nhà ngoại giao, chính trị gia tại Việt Nam.

07 11/23

Tiểu sử Phạm Doãn Anh: Chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam

Phạm Doãn Anh là một chính trị gia nổi tiếng tại nước Việt Nam mang quân hàm Trung tướng. Ngoài ra ông còn được biết đến là tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam.

05 11/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Đỗ Thanh Bình

Đỗ Thanh Bình là một vị chính khách nổi tiếng tại Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được biết đến là Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.

03 11/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Dương Văn Thái

Dương Văn Thái là một chính trị gia nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông là người có công lao đóng góp lớn cho sự nghiệp chính trị nước nhà.

01 11/23

Tiểu sử Nguyễn Hòa Bình: Chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam

Nguyễn Hòa Bình là một chính trị gia nổi tiếng tại nước nhà. Ông là người có đóng góp lớn lao cho sự nghiệp của Đảng và Nhà nước.