Tiểu sử Nguyễn Mạnh Hùng: Một chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam

calendar 12/09/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Nguyễn Mạnh Hùng là một trong những chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện ông đang là doanh nhân, thiếu tướng của quân đội nhân dân Việt Nam.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây, hệ thống sẽ giới thiệu đến bạn tiểu sử, xuất thân cũng như quá trình công tác của đồng chí.

Tiểu sử, xuất thân của thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng

Nguyễn Mạnh Hùng sinh ngày 24/07/1962 tại Bắc Ninh. Quê hương ông thuộc xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Hiện ông đang là doanh nhân, chính trị gia kiêm thiếu tướng quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Nguyễn Mạnh Hùng là một trong những chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam

Nguyễn Mạnh Hùng là một trong những chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam


Hiện ông đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ trưởng bộ TT&TT. Ngoài ra, ông còn là Ủy viên Ban Chấp hành TW khóa XIII, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông trong ĐCSVN kiêm Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương.

Đồng chí sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo ở Bắc Ninh. Tuy nghèo nhưng cha mẹ hết sức cố gắng để ông vẫn được đi học nhằm thoát mù chữ và có cơ hội phát triển tốt hơn trong tương lai.

Nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của bản thân, đồng chí đã thi đỗ vào Học viện Kỹ thuật Quân sự, đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Sau đó, ông đã được nhà nước cử đi nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn.

Quá trình công tác của Nguyễn Mạnh Hùng

Trong quá trình công tác và làm việc của mình, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhận được nhiều chức vụ khác nhau, cụ thể như sau:

 

Đồng chí từng là Phó giám đốc Công ty Viễn thông Quân đội VIETTEL

Đồng chí từng là Phó giám đốc Công ty Viễn thông Quân đội VIETTEL


Sự nghiệp chính trị

Nội dung

1989 – 1995

Nguyễn Mạnh Hùng bắt đầu làm việc tại SIGELCO và nắm giữ các vị trí Phó trưởng phòng, trợ lý kỹ thuật, Trưởng phòng Đầu tư Phát triển của SIGELCO.

2000 - 2010

Đồng chí được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Công ty Viễn thông Quân đội VIETTEL.

Ông được bầu làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội VIETTEL.

01/03/2014 – 01/2016

Đồng chí được bầu làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội VIETTEL và trúng cử vào Ban Chấp hành TW ĐCSVN khóa XII.

2012 – 06/2018

Đồng chí được bầu làm Thụ phong quân hàm Thiếu tướng, Ủy viên Quân ủy TW Việt Nam, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội.

Sau đó, ông được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội VIETTEL và Chủ tịch Hội đồng quản trị.

23/07/2018

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng được Bộ Chính trị bầu vào Ban Chấp hành Trung TW Đảng cộng sản Việt Nam Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021.

25/07/2018

Tại quyết định số 900/QĐ-TT, ông được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam.

27/07/2018

Nguyễn Mạnh Hùng được giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW ĐCSVN nhiệm kỳ 2016-2021.

24/10/2018

Đồng chí được bầu làm Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông thay cho ông Trương Minh Tuấn.

30/01/2021

Ông được bầu làm ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam khóa 13 nhiệm kỳ 2021-2026.

28/07/2021

Tại kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa XV, ông đã được Chủ tịch nước bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông.

25/08/2021

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hùng làm Ủy viên Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

 

Kể từ khi ông trở thành lãnh đạo của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, doanh nghiệp này ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu hữu ích. Có thể thấy, đồng chí là người đã có công đóng góp lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung về tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng. Hy vọng bạn sẽ thu thập được thêm nhiều kiến thức hay về những vĩ lãnh đạo tài giỏi này.

Theo pgvn.vn và globalvn.biz

4.8/5 (18 votes)

28 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Ngọc Trìu

Nguyễn Ngọc Trìu là vị chính khách nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là người từng giữ chức vụ Phó chủ tịch hội đồng Bộ trưởng kiêm Bí thư tỉnh ủy Thái Bình.

26 09/23

Vitamin Sea là gì? 7 địa điểm nên ghé khi thèm Vitamin Sea

Vitamin Sea là liều thuốc kỳ diệu giúp con người cải thiện sức khỏe tinh thần cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên những địa điểm nên ghé khi thèm Vitamin Sea thì không phải ai cũng biết.

24 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, xuất thân và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Trần Thanh Mẫn

Trần Thanh Mẫn là một chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam. Ông được mọi người biết đến là một nhã lãnh đạo Đảng xuất sắc và có tinh thần trách nhiệm cao.

22 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, xuất thân và sự nghiệp của đồng chí Hà Huy Tập

Hà Huy Tập là chính trị gia yêu nước của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông là người có công cao to lớn trong việc xây dựng các văn kiện và chủ trì Đại hội Đảng.

20 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Minh Triết

Nguyễn Minh Triết là chính trị gia nổi tiếng của nước nhà. Ông là người từng giữ chức vụ Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

18 09/23

Tiểu sử Nông Đức Mạnh: Nguyên tổng Bí thư của Đảng cộng sản Việt Nam

Nông Đức Mạnh là nguyên Tổng bí thư của Đảng cộng sản Việt Nam. Ông được coi là vị chính khách nổi tiếng và xuất tại Việt Nam.

16 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, xuất thân và quá trình công tác của Lê Khả Phiêu

Lê Khả Phiêu là một cố chính trị gia nổi tiếng của người Việt Nam. Ông là người từng giữ chức vụ Tổng bí thư thứ 10 của Đảng Cộng sản Việt Nam.

14 09/23

Tiểu sử Nguyễn Văn Linh: Một nhà chính trị gia cao cấp của nước nhà

Nguyễn Văn Linh là một trong những nhà chính trị cao cấp của Việt Nam. Ông là người từng giữ chức vụ Tổng bí thư của Đảng cộng sản Việt Nam.

12 09/23

Tiểu sử Lê Hồng Phong: Nhà cách mạng nổi tiếng tại Việt Nam

Lê Hồng Phong là một nhà cách mạng nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là người từng giữ chức vụ Tổng bí thư thứ 2 của Đảng Cộng sản Đông Dương.

10 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của Nguyễn Văn Cừ

Nguyễn Văn Cừ được mệnh danh là chính trị gia nổi tiếng của nước nhà. Ông được coi là hậu duệ đời thứ 17 của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi.

08 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Văn Hùng

Nguyễn Văn Hùng được coi là một chính khách nổi tiếng của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông là người từng giữ chức vụ Bí thư thành ủy Đông Hà và phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị.

06 09/23

Drama là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của Drama trên mạng xã hội

Drama là một thuật ngữ trong phim ảnh thường được sử dụng trên mạng xã hội, website của giới trẻ ngày nay. Từ này được sử dụng rộng để nói đến những loại phim, anime hay trở thành câu nói cửa miệng hot của các bạn trẻ.

04 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của Vũ Văn Ninh

Vũ Văn Ninh là chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông được quý độc giả biết đến là Phó Thủ tướng chính phủ của nước nhà.

02 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Sinh Hùng

Nguyễn Sinh Hùng được mệnh danh là một chính khách nổi tiếng người Việt Nam. Ông là người đã có công lao to lớn trong sự nghiệp xây dựng đối với Đảng và Nhà nước.

31 08/23

Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm

Nguyễn Mạnh Cầm là một trong những vị chính khách nổi tiếng và xuất sắc của nước nhà. Ông là người đại diện cho thế hệ trí thức lớn lên trong cách mạng, trưởng thành trong kháng chiến.

29 08/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự kiện lịch sử của Bùi Công Trừng

Bùi Công Trừng là một trong những nhà lý luận cách mạng, kinh tế nổi tiếng của Việt Nam. Ông từng giữ chức vụ nguyễn Thứ trưởng Bộ kinh tế Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa kiêm Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Nhà nước.