Tiểu sử Đinh Thế Huynh: Chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam

calendar 18/11/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Đinh Thế Huynh là một trong những chính trị gia nổi tiếng của người Việt Nam. Ngoài ả, ông còn được biết đến là một quân nhân, nhà báo nước nhà.

Để hiểu rõ hơn về tiểu sử cũng như quá trình công tác của đồng chí, mời quý bạn cùng hệ thống đón đọc bài viết tham khảo dưới đây.

Tiểu sử, thân thế của đồng chí Đinh Thế Huynh

Đinh Thế Huynh sinh ngày 15/05/1953 tại tỉnh Nam Định. Quê hương ông thuộc xã Xuân Kiên, huyện Xuân trường, tỉnh Nam Định. Hiện ông đang cư trú tại số 17, ngõ 102 Khương Trung, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

 

Đinh Thế Huynh là một trong những chính trị gia nổi tiếng của người Việt Nam

Đinh Thế Huynh là một trong những chính trị gia nổi tiếng của người Việt Nam


Đồng chí từng là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kỳ 2016 – 2021 thuộc đoàn đại biểu TP. Đà Nẵng. Ông từng là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XI, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình.

Trong Đảng Cộng sản Việt Nam, ông từng là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, XII, nguyên Thường trực Ban Bí thư nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Hiện ông đã có bằng Phó Tiến sĩ ngành Báo chí tại trường Đại học quốc gia Moskva ở Liên Xô và bằng cao cấp lý luận chính trị.

Quá trình công tác của ông

Tháng 08/1971, đồng chí Đinh Thế Huynh đã bắt đầu tham gia cách mạng. Thời gian sau đó, ông làm Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng, đồng chí được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng.

 

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX, đồng chí được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX, đồng chí được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng


Đến tháng 06/2001, ông là tổng Biên tập tờ báo Nhân Dân. Tại Đại hội Nhà báo Việt Nam lần thứ VIII, ông Đinh Thế Huynh được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, đồng chí được bầu lại vào Ban Chấp hành TW Đảng.

Tháng 08/2010, tại Đại hội Nhà báo Việt Nam lần thứ IX, ông Huynh tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, đồng chí được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bộ Chính trị đồng thời tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Thời gian sau, tháng 02/2011, ông được Bộ Chính trị phân công làm Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành TW Đảng, Bộ Chính trị.

Tháng 02/2016, ông được Bộ Chính trị phân công làm Thường trực Ban Bí thư TW Đảng khóa XII đồng thời thôi giữ chức Thường trực Ban Bí thư và Chủ tịch Hội đồng Lý luận TW Đảng khóa XII.

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Đinh Thế Huynh. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị lãnh đạo này và có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Theo tienphong.vn và tulieuvankien.dangcongsan.vn

4.8/5 (22 votes)

15 06/24

Fidel Castro - Nhà cách mạng vĩ đại Cuba

Nhà cách mạng vĩ đại Cuba, chính trị gia, người lãnh đạo cuộc cách mạng Cuba lật đổ chính phủ độc tài Fulgencio Batista chính là Fidel Castro.

13 06/24

Quân sư mạnh nhất thời Tam Quốc giúp Tào Tháo 4 lần thay đổi lịch sử

Quân sư mạnh nhất thời Tam Quốc chính là Tuân Úc. Ông là người gây nhiều bất ngờ trên bàn cờ chính trị, có công lớn trong việc giúp Tào Tháo 4 lần thay đổi lịch sử.

11 06/24

Tiểu sử Jenna Norodom: Công chúa xinh đẹp, tài năng của CAMPUCHIA

Jenna Norodom – tiểu công chúa của Campuchia đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi xuất hiện trong chương trình phát sóng trên YTN Global Hàn Quốc.

09 06/24

Tiểu sử Trần Quyết Chiến: Cơ thủ nổi tiếng lừng danh tại Việt Nam

Trần Quyết Chiến là một trong những cơ thủ đình đám giới Billiards. Mặc dù vậy nhưng anh chưa nổi tiếng cũng như được nhiều người biết tới.

07 06/24

Tiểu sử Antoine Griezmann: Cầu thủ bóng đá tài năng, chuyên nghiệp

Antoine Griezmann là cầu thủ bóng đá ghi nhiều dấu ấn mạnh mẽ trong làng bóng đá quốc tế. Chân sút người Pháp này có tài năng, tinh thần chiến đấu không ngừng.

05 06/24

Michel Platini: Tiểu sử cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Pháp

Michel Platini là cầu thủ người Pháp và hiện tại không chơi cho câu lạc bộ nào. Anh là một trong những chân sút xuất sắc, tài năng của bóng đá thế giới.

03 06/24

Thích Lệ Trang: Tiểu sử về Thượng tọa và những đóng góp

Thích Lệ Trang là thượng tọa có lòng từ bi, bác ái, luôn quan tâm và hướng đến chúng sinh. Ngài có nhiều đóng góp cho nền Phật giáo nước nhà và được đông đảo tăng ni, phân tử yêu mến.

01 06/24

Tiểu sử bóng rổ của Michael Jordan - Một tượng đài của Thể thao nước Mỹ

Michael Jordan là cầu thủ xuất sắc trong làng bóng rổ nước Mỹ. Ông sở hữu nhiều thành tích nổi trội như 6 lần trở thành nhà vô địch NBA, 14 lần NBA All- Star…

30 05/24

Tiểu sử Nguyễn Huỳnh Phú Vinh: Viên ngọc thô làng bóng rổ Việt Nam

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh được đánh giá cao từ những ngày đầu tham gia bóng rổ tại VBA. Anh là viên ngọc thô của làng thể thao Việt Nam.

28 05/24

Tiểu sử Kevin de Bruyne: Cầu thủ tiền vệ xuất sắc mọi thời đại

Kevin de Bruyne đã chứng minh bản thân là một trong những cầu xuất sắc trong thế giới bóng đá với khả năng điều khiển bóng đầy ấn tượng và sự tinh tế trên sân cỏ.

26 05/24

Tiểu sử Nguyễn An Ninh: Nhà cách mạng nổi tiếng của nước Việt Nam

Nguyễn An Ninh là một nhà cách mạng ở đầu thế kỷ 20 trong lịch sử Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là nhà văn, nhà báo nổi tiếng của nước nhà.

24 05/24

Tiểu sử đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam Vũ Trọng Hối

Vũ Trọng Hối được biết đến là đại tá của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là một nhạc sĩ nổi tiếng của nước Việt Nam.

22 05/24

Tiểu sử I-li-a Ê -ren-bua: Nhà hoạt động Xã hội Nga Xô Viết

I-li-a Ê -ren-bua được biết đến là một nhà văn, nhà thơ nổi tiếng tại Liên Xô. Ngoài ra, đồng chí còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội Nga Xô Viết.

20 05/24

Tiểu sử Nguyễn Quốc Đoàn: Bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn

Nguyễn Quốc Đoàn là một trong những chính trị gia nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Bên cạnh đó, ông cũng là bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn.

18 05/24

Tiểu sử chính trị gia nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam Đoàn Anh Dũng

Đoàn Anh Dũng được biết đến là chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông là người có đóng góp lớn lao cho sự nghiệp phát triển nước nhà.

16 05/24

Đối tác chiến lược toàn diện: Các nước thiết lập quan hệ với Việt Nam

Đối tác chiến lược toàn diện là một mối quan hệ đặc biệt của quốc tế. Trong đó có hai hoặc nhiều bên hình thành một liên kết với mục tiêu gắn bó lợi ích lâu dài. Điều đó nhằm thúc đẩy hợp tác sâu rộng và toàn diện trên nhiều lĩnh vực.