Tiểu sử Đinh Thế Huynh: Chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam

calendar 18/11/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Đinh Thế Huynh là một trong những chính trị gia nổi tiếng của người Việt Nam. Ngoài ả, ông còn được biết đến là một quân nhân, nhà báo nước nhà.

Để hiểu rõ hơn về tiểu sử cũng như quá trình công tác của đồng chí, mời quý bạn cùng hệ thống đón đọc bài viết tham khảo dưới đây.

Tiểu sử, thân thế của đồng chí Đinh Thế Huynh

Đinh Thế Huynh sinh ngày 15/05/1953 tại tỉnh Nam Định. Quê hương ông thuộc xã Xuân Kiên, huyện Xuân trường, tỉnh Nam Định. Hiện ông đang cư trú tại số 17, ngõ 102 Khương Trung, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

 

Đinh Thế Huynh là một trong những chính trị gia nổi tiếng của người Việt Nam

Đinh Thế Huynh là một trong những chính trị gia nổi tiếng của người Việt Nam


Đồng chí từng là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kỳ 2016 – 2021 thuộc đoàn đại biểu TP. Đà Nẵng. Ông từng là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XI, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình.

Trong Đảng Cộng sản Việt Nam, ông từng là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, XII, nguyên Thường trực Ban Bí thư nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Hiện ông đã có bằng Phó Tiến sĩ ngành Báo chí tại trường Đại học quốc gia Moskva ở Liên Xô và bằng cao cấp lý luận chính trị.

Quá trình công tác của ông

Tháng 08/1971, đồng chí Đinh Thế Huynh đã bắt đầu tham gia cách mạng. Thời gian sau đó, ông làm Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng, đồng chí được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng.

 

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX, đồng chí được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX, đồng chí được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng


Đến tháng 06/2001, ông là tổng Biên tập tờ báo Nhân Dân. Tại Đại hội Nhà báo Việt Nam lần thứ VIII, ông Đinh Thế Huynh được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, đồng chí được bầu lại vào Ban Chấp hành TW Đảng.

Tháng 08/2010, tại Đại hội Nhà báo Việt Nam lần thứ IX, ông Huynh tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, đồng chí được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bộ Chính trị đồng thời tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Thời gian sau, tháng 02/2011, ông được Bộ Chính trị phân công làm Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành TW Đảng, Bộ Chính trị.

Tháng 02/2016, ông được Bộ Chính trị phân công làm Thường trực Ban Bí thư TW Đảng khóa XII đồng thời thôi giữ chức Thường trực Ban Bí thư và Chủ tịch Hội đồng Lý luận TW Đảng khóa XII.

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Đinh Thế Huynh. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị lãnh đạo này và có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Theo tienphong.vn và tulieuvankien.dangcongsan.vn

4.8/5 (9 votes)

01 12/23

Tiểu sử Thái Thanh Quý: Chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam

Thái Thanh Quý là một trong những vị chính trị gia nổi tiếng của nước nhà. Ông là người có công lao đóng góp lớn lao cho sự nghiệp của Đảng và Nhà nước.

29 11/23

Tiểu sử Nguyễn Văn Thắng: Chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam

Nguyễn Văn Thắng là một chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là người có công lao đóng góp lớn lao cho sự nghiệp nước nhà.

27 11/23

Tiểu sử Vũ Đại Thắng: Chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam

Vũ Đại Thắng được biết đến là một chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam. Ông là người được bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình.

25 11/23

Tiểu sử Bùi Thế Duy: Chuyên gia khoa học tin học tại Việt Nam

Bùi Thế Duy là một trong những chuyên gia khoa học tin học tại Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một chính trị gia nổi tiếng của nước nhà.

23 11/23

Tiểu sử Vũ Mạnh Hà: Thầy thuốc nổi tiếng của nước Việt Nam

Vũ Mạnh Hà là một thầy thuốc nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một chính trị gia nổi tiếng của nước nhà.

21 11/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của Nguyễn Long Hải

Nguyễn Long Hải là một trong những chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông là người được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh.

19 11/23

Tiểu sử Tôn Ngọc Hạnh: Nữ chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam

Tôn Ngọc Hạnh là một nữ chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Hiện bà đang là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TW Đảng cộng sản Việt Nam khóa XIII kiêm Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

17 11/23

Tiểu sử Trịnh Việt Hùng: Chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam

Trịnh Việt Hùng là một trong những vị chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông hiện là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TW ĐCS Việt Nam khóa XIII, Phó bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Ban cán sự đảng cùng với nhiều vị trí lãnh đạo khác.

15 11/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của Phan Như Nguyện

Phan Như Nguyện là chính trị gia nổi tiếng tại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được biết đến là Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu.

13 11/23

Tiểu sử Vương Quốc Tuấn: Chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam

Vương Quốc Tuấn là một chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được biết đến là Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

11 11/23

Tiểu sử Huỳnh Tấn Việt: Chính khách nổi tiếng tại Việt Nam

Huỳnh Tấn Việt là một chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ngoài ra, ông còn được là Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương.

09 11/23

Tiểu sử Nguyễn Minh Vũ: Nhà ngoại giao nổi tiếng tại Việt Nam

Nguyễn Minh Vũ là một chính khách nổi tiếng nước nhà. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một nhà ngoại giao, chính trị gia tại Việt Nam.

07 11/23

Tiểu sử Phạm Doãn Anh: Chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam

Phạm Doãn Anh là một chính trị gia nổi tiếng tại nước Việt Nam mang quân hàm Trung tướng. Ngoài ra ông còn được biết đến là tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam.

05 11/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Đỗ Thanh Bình

Đỗ Thanh Bình là một vị chính khách nổi tiếng tại Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được biết đến là Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.

03 11/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Dương Văn Thái

Dương Văn Thái là một chính trị gia nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông là người có công lao đóng góp lớn cho sự nghiệp chính trị nước nhà.

01 11/23

Tiểu sử Nguyễn Hòa Bình: Chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam

Nguyễn Hòa Bình là một chính trị gia nổi tiếng tại nước nhà. Ông là người có đóng góp lớn lao cho sự nghiệp của Đảng và Nhà nước.