Tiêu điểm: Đi tìm phương thuốc trường sinh

calendar 28/01/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Nếu cách đây 30 năm, đây được xem là ý tưởng viển vông, thì bây giờ nó đã bắt đầu thành hình khi các tỷ phú rót hàng tỷ đô la Mỹ cho các công ty công nghệ nghiên cứu kéo dài tuổi thọ con người. Hành trình đi tìm suối nguồn tươi trẻ đang diễn ra như thế nào?

4.8/5 (14 votes)

02 03/24

Elon Musk kiện OpenAI vì kiếm tiền

Luật sư của Elon Musk cho rằng việc OpenAI tập trung tối đa hóa lợi nhuận cho Microsoft đã vi phạm thỏa thuận sáng lập ban đầu. Đơn kiện nêu rõ: Dưới Hội đồng quản trị mới, họ không chỉ phát triển mà còn đang tinh chỉnh AGI để tối đa hóa lợi nhuận cho Microsoft, thay vì vì lợi ích của nhân loại

29 02/24

Lạm phát siêu tiết kiệm ở Mỹ và châu Âu

Các nhà phân tích đang cảnh báo về sự xuất hiện của một loại lạm phát mới ở Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) phát sinh một phần do xung đột ở Ukraine.

27 02/24

Không khí đón Tết Nguyên đán tại các nước

Thời điểm này trong năm, người người, nhà nhà đang hối hả đón Xuân, mua sắm, dọn nhà. Những ai về quê ăn Tết thì cũng đã sửa soạn xong hành lý. Không khí đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại một số nơi trên thế giới ra sao cũng là câu chuyện quốc tế chúng tôi muốn gửi tới quý vị.

25 02/24

Tiêu điểm: Đi tìm phương thuốc trường sinh

Nếu cách đây 30 năm, đây được xem là ý tưởng viển vông, thì bây giờ nó đã bắt đầu thành hình khi các tỷ phú rót hàng tỷ đô la Mỹ cho các công ty công nghệ nghiên cứu kéo dài tuổi thọ con người. Hành trình đi tìm suối nguồn tươi trẻ đang diễn ra như thế nào?

23 02/24

Nhìn lại kinh tế toàn cầu năm 2023: Phân mảnh kinh tế - Nguy cơ mới trong quá trình phục hồi

Thương mại toàn cầu ước tính sụt giảm 5% do những tác động tiêu cực từ phân mảnh kinh tế.

21 02/24

Nhìn lại kinh tế giới trong năm 2023

Nhìn lại kinh tế giới trong năm 2023

19 02/24

Nhật Bản khánh thành lò phản ứng nhiệt hạch lớn nhất thế giới

Nhật Bản vừa khánh thành một lò phản ứng nhiệt hạch thử nghiệm lớn nhất thế giới tại thành phố Naka, tỉnh Ibaraki.

17 02/24

Tranh cãi về xu thế làm việc từ xa sau đại dịch

Phương thức làm việc từ xa liệu có còn phát huy được tác dụng hay đã đến lúc cần loại bỏ? - Những cuộc tranh cãi về vấn đề này vẫn đang nóng tại nhiều quốc gia

15 02/24

Lạm phát phủ bóng tình hình mua sắm cuối năm

Vào mùa lễ hội cuối năm, các hãng bán lẻ háo hức chờ đợi khách hàng mở hầu bao, thế nhưng lạm phát đang phủ bóng lên tình hình chi tiêu của người dân thế giới.

13 02/24

Nợ tín dụng tại Mỹ cao kỷ lục

Bên cạnh nguyên nhân do lạm phát, chính sách thắt chặt tiền tệ được FED duy trì liên tục trong gần hai năm qua cũng góp phần tạo nên tình trạng này.

11 02/24

Tội ác của những đường dây buôn người quốc tế

Khi con người trở thành món hàng.

09 02/24

Giá dầu trước sức ép tăng giá mới

Giá dầu đang đứng trước sức ép tăng giá mới sau khi OPEC+ tuyên bố sẽ cắt giảm 1 triệu thùng/ngày kể từ tháng 7 tới đây.

07 02/24

Trung Quốc từng bước thâu tóm vũ trụ

Khi các nước phương Tây đang mẫu thuẫn thì Trung Quốc lại có những bước nhảy vọt về hàng không vũ trụ.

05 02/24

Vị thế đồng USD suy yếu

Theo kết quả thăm dò mới nhất của hãng thông tấn Reuters đối với 90 chiến lược gia ngoại hối hàng đầu quốc tế, nhận định chung là USD sẽ suy yếu so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt trong năm nay, chủ yếu do chênh lệch lãi suất giữa các nước không còn nới rộng.

03 02/24

Nới room tín dụng tạo đà phục hồi kinh tế

Thị trường chứng khoán, bất động sản được đánh giá sẽ hưởng lợi từ động thái nới room tín dụng của Ngân hàng Nhà nước.

01 02/24

Cuộc cạnh tranh sôi động trên thị trường xe điện Đông Nam Á

Tuần qua, thị trường xe điện Đông Nam Á đã ghi nhận một diễn biến đáng chú ý, khi Tesla cho ra mắt hai mẫu xe điện của hãng tại Thái Lan. Động thái này đánh dấu bước đột phá quan trọng của hãng xe điện hàng đầu nước Mỹ để chinh phục thị trường Đông Nam Á.