Lệnh trừng phạt của phương Tây khiến Nga giàu lên nhờ giá dầu

calendar 31/05/2022 user Đăng bởi: Hà Thu

26 06/22

Dấu hiệu bất thường của ứng dụng đầu tư chứng khoán StockX

Mua bán cổ phiếu trong ngày, giá thấp hơn giá niêm yết, lợi nhuận đến 600% mỗi năm. Thế nhưng tiền lại chuyển vào tài khoản cá nhân và công ty đứng ra không được cấp phép - ứng dụng StockX nghi ngờ có những dấu hiệu vi phạm luật với sự tham gia mù quáng của hàng trăm người.

24 06/22

Lạ lùng nhà hàng chửi lại được yêu thích ở Australia

Với tôn chỉ cố tình làm phật ý mọi người, một nhà hàng ở Australia đã được mở thử. Thế nhưng chẳng thể ngờ là nó lại rất được ưa chuộng và còn đang được nhân rộng nữa chứ.

22 06/22

Lệnh trừng phạt của phương Tây khiến Nga giàu lên nhờ giá dầu

Lệnh trừng phạt của phương Tây khiến Nga giàu lên nhờ giá dầu

20 06/22

Vấn nạn bạo lực súng đạn tại Mỹ

Bạo lực súng đạn được coi là cơn ác mộng dai dẳng của nước Mỹ. Số vụ xả súng có chủ đích năm 2021 đã tăng hơn 50% so với năm trước đó.

18 06/22

Châu Âu chia rẽ vì lệnh cấm vận dầu của Nga

Lệnh cấm vận dầu mỏ nhập khẩu dầu từ Nga của phương Tây nếu được thông qua sẽ là bước đi quyết liệt nhất, có thể coi là gói trừng phạt mạnh nhất từ trước tới nay của EU.

16 06/22

Bong bóng lạm phát ở Mỹ có thể to đến mức nào?

Bong bóng lạm phát ở Mỹ có thể to đến mức nào?

14 06/22

Người dân Trung Quốc mưu sinh thời dịch

Tại Trung Quốc, trong bối cảnh nhiều địa phương vẫn đang siết chặt các quy định chống dịch, việc đảm bảo sinh kế của người dân nước này đang chịu nhiều ảnh hưởng. Cảm nhận rõ nhất tác động từ việc đóng cửa phòng dịch chính là nhóm những người lao động thời vụ, cũng như người làm việc trong các ngành du lịch, dịch vụ.

12 06/22

Trung tâm thương mại tại Thượng Hải nối lại hoạt động giao hàng trực tuyến

Khoảng 1/5 số cửa hàng tại trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã nối lại hoạt động bằng cách thực hiện các đơn hàng trực tuyến.

10 06/22

Bộ trưởng ngoại giao Nga cảnh báo nguy cơ chiến tranh hạt nhân

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng rủi ro của chiến tranh hạt nhân hiện "rất đáng kể" và điều này đang trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng.

08 06/22

Đà giảm tốc của kinh Tế Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến toàn cầu

Sẽ phải mất thêm thời gian để biết được hiệu quả từ các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế của chính phủ Trung Quốc. Trong quãng thời gian chờ đợi đó, kinh tế toàn cầu vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, khi nền kinh tế lớn thứ 2 hắt hơi sổ mũi.

06 06/22

Thượng Hải tăng cường giải quyết tắc nghẽn kho vận do Covid-19

Lệnh phong tỏa tại Thượng Hải và nhiều thành phố khác tại Trung Quốc đang tạo ra những thách thức nghiêm trọng đối với hoạt động vận tải, logistics trên khắp cả nước, trong bối cảnh Bắc Kinh kiên định với chính sách Zero-Covid.

04 06/22

Lạm phát cao kỷ lục khắp thế giới

Những căng thẳng liên quan đến chiến sự tại Ukraine khiến nền kinh tế thế giới vốn đã bị tổn thương nghiêm trọng bởi COVID-19, lại thêm chao đảo vì gián đoạn chuỗi cung ứng. Nhiều nước đang phải chật vật ứng phó với bài toán lạm phát tăng phi mã.

02 06/22

Áp lực nuôi con tại Trung Quốc

Trung Quốc đã mở luật thoáng hơn, cho phép mỗi cặp vợ chồng sinh 3 con thế nhưng người trẻ có mặn mà?

31 05/22

Máy bay nội địa có thể là giải pháp giúp hàng không Nga vượt khó

Trong chưa đầy 6 tháng tới, khoảng 80% máy bay máy bay tại Nga có thể phải dừng hoạt động do thiếu các phụ tùng bảo dưỡng cần thiết. Giải pháp nào sẽ giúp hàng không Nga vượt khó?

29 05/22

Tesla có thể sản xuất robot giống người vào năm sau

Giám đốc điều hành Tesla, ông Elon Musk cho biết có thể sản xuất robot có hình dạng giống con người ngay vào năm sau.

27 05/22

Ngành ô tô toàn cầu đối mặt với khó khăn chồng chất

Trong hơn một năm qua, ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đã phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng chip và linh kiện. Giờ đây, cuộc khủng hoảng thậm chí còn đang trở nên trầm trọng hơn do tác động của cuộc xung đột Nga – Ucraina và làn sóng dịch bệnh mới tại Trung Quốc.