Ghost Win là gì? Các lưu ý và những bước thực hiện Ghost Win

calendar 15/04/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Ghost Win được biết đến là một thuật ngữ phổ biến trong giới công nghệ thông tin, dùng để nói về việc sao lưu lại dữ liệu của một ổ cứng trên một máy tính bất kỳ.

Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng chuyên trang đón đọc nội dung bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên.

Ghost Win là gì? Các lưu ý trước khi tiến hành

Tên gọi Ghost Windows được bắt đầu từ phần mềm Norton Ghost dùng sử dụng để phân vùng lại phần ổ cứng. Phần mềm này được dùng nhiều đến mức việc sao lưu lại dữ liệu sau đó cài đặt để máy trở về hiện trạng như lúc sao lưu sẽ được gọi là Ghost lại máy.

Ghost Win là một thuật ngữ được phổ biến rộng rãi trong công nghệ máy tính

Ghost Win là một thuật ngữ được phổ biến rộng rãi trong công nghệ máy tính

Thực chất việc Ghost lại Windows chính là tiến hành tạo ra một bản sao cho Windows vào thời điểm khi máy vừa được cài đặt lại Win để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng nếu có xảy ra lỗi.

Người dùng nên Ghost lại Windows khi máy bị nhiễm phải virus nghiêm trọng, không ưng ý với phiên bản mới của máy tính đang sở hữu hoặc đơn giản là cài đặt lại Windows vì thấy máy có dấu hiệu đơ hoặc chậm.

Trước khi Ghost Win, bạn cần phải chuẩn bị các thứ như sau:

- USB có dung lượng ≥ 1Gb.

- Phần mềm Hiren BootCD(hoàn toàn tương thích với mọi loại phiên bản).

- Phần mềm Grub4dos.

- Bộ Ghost Windows 10: Tải file Ghost Win 10(trên mạng).

2+ Bước Ghost Windows 10

Để có thể tiến hành việc Ghost Windows 10 một cách nhanh chóng và chính xác, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

- Bước 1: Cài đặt Hiren Boot lên USB bằng Grub4dos(Ngoài ra còn có rất nhiều chương trình khác giúp hỗ trợ cài đặt và tạo USB Boot khác). Sau khi hoàn tất việc cài đặt để boot, trong đó đã bao gồm sẵn công cụ Norton Ghost để bạn có thể Ghost Windows 10.

- Bước 2: Tiến hành việc Ghost Windows 10 bằng USB.

Sau khi đã cài đặt xong Hiren Boot lên USB, bạn hãy thực hiện các điều sau đây để truy cập vào Norton Ghost:

+ Đầu tiên, chọn Dos Programs.

+ Sau đó, tiến hành chọn dòng Backup Tools ...

+ Tiếp đến, chọn Norton Ghost 11.5.1…

+ Sau đó tiếp tục chọn Ghost(Normal).

+ Nhấn chọn OK.

+ Tiếp đến, hãy chọn Local => Partition => From Image như trong hình bên dưới.

+ Lúc này, tiến hành chọn đường dẫn tới file Ghost Win 10 đã lưu trên máy rồi bấm Open để mở tệp.

+ Nhấn chọn ổ cứng phân vùng để bung hoàn toàn file Ghost. Lưu ý: Không chọn phân vùng lưu trữ dữ liệu vì sẽ làm mất hết dữ liệu sau khi thực hiện.

+ Bấm Yes để tiếp tục các thao tác tiếp theo.

+ Chờ đợi quá trình bung file Ghost diễn ra.

+ Sau khi tiến hành việc Ghost thành công, Norton Ghost sẽ hiển thị một bảng thông báo. Chọn nút Reset Computer để thực hiện khởi động lại máy tính.

Vậy là quá trình để thực hiện Ghost Windows 10 đã hoàn thành.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Ghost Win, đừng quên follow chuyên trang để cập nhật các bài viết hữu ích khác!

Theo: www.dienmayxanh.com

4.8/5 (32 votes)

16 05/24

ChatGPT là gì? Cách tải ChatGPT trên điện thoại Android, IOS

ChatGPT là chatbot nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Công cụ này được hoạt động giống như một mô hình ngôn ngữ tạo ra các cuộc đối thoại tự nhiên giữa con người với nhau trên mọi lĩnh vực.

14 05/24

Ghost Win là gì? Các lưu ý và những bước thực hiện Ghost Win

Ghost Win được biết đến là một thuật ngữ phổ biến trong giới công nghệ thông tin, dùng để nói về việc sao lưu lại dữ liệu của một ổ cứng trên một máy tính bất kỳ.

12 05/24

5 sai lầm làm giảm tuổi thọ của pin điện thoại khi sạc

Điện thoại được coi là vật bất ly thân của rất nhiều người và khi sử dụng với tần suất cao sẽ khiến nhanh hết pin, phải sạc điện thoại thường xuyên. Điều đó cho thấy bạn đã mắc phải những sai lầm khi sạc điện thoại.

10 05/24

4+ Cách bắt Wifi miễn phí, xài thả ga không cần mật khẩu

Muốn bắt Wifi miễn phí, thả ga không cần mật khẩu bạn phải làm gì? Dưới đây hệ thống sẽ làm rõ về 4+ cách bắt wifi miễn phí. Với những gợi mở này dù đi đâu bạn cũng có thể sử dụng wifi dễ dàng. Note lại ngay bạn nhé!

08 05/24

Những tính năng làm đẹp nổi bật của app Soda - Natural Beauty Camera

Soda - Natural Beauty Camera được đông đảo các tín đồ yêu thích chụp ảnh biết đến là một ứng dụng chụp và chỉnh sửa selfie với hiệu ứng chiều sâu siêu đẹp đến từ nhà SNOW.

06 05/24

Các dấu hiệu cho thấy điện thoại đang bị người khác theo dõi

Ngày nay, vấn đề nghe lén trên điện thoại đang ngày càng trở nên rất phổ biến. Một số ngưfời đánh cắp thông tin lẫn nhau, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và tinh thần.

04 05/24

Hướng dẫn cách xem lại mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại và máy tính

Thông thường, mật khẩu wifi chỉ nhập lần đầu, sau đó để máy tính hay điện thoại ghi nhớ và tự động đăng nhập lại. Từ đó, chuyện quên mật khẩu xảy ra khá phổ biến.

02 05/24

ReactJS là gì? Tìm hiểu về ReactJS dành cho dân công nghệ thông tin

Hiện nay, công nghệ thông tin đã và đang trở nên vô cùng phát triển. Vì thế, rất nhiều ứng dụng, website phục vụ cho lĩnh vực này ra đời, và trong đó có ReactJS.

30 04/24

Server là gì? Các loại Server thường gặp

Với công nghệ 4.0 phát triển như ngày nay, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần phải có máy chủ để lưu trữ, vận hành và quản lý hệ thống công nghệ thông tin.

28 04/24

28 mã số bí mật kích hoạt các tính năng ẩn trên Smartphone hệ điều hành Android và IOS

Trên điện thoại thông minh, nhà sản xuất thường cung cấp nhiều mã số bí mật để người sử dụng có thể kiểm tra thông số kỹ thuật, test kiểm tra lỗi trên thiết bị.

26 04/24

Phần mềm UPOS là gì? Tìm hiểu phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến đa kênh tại Việt Nam UPOS

Sở hữu giao diện đơn giản, giúp người dùng quản lý hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí là những lý do bạn nên chọn UPOS.

24 04/24

So với Mỹ mô hình Big Tech Trung Quốc khác như thế nào?

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ và Trung Quốc đang chọn con đường khác để đối mặt với quyền lực khủng. Mà các tập đoàn công nghệ tư nhân đã tích lũy được hiện nay.

22 04/24

Các ngôn ngữ lập trình ứng dụng của Android và IOS được sử dụng nhiều nhất

Ngày nay với công nghệ phát triển mạnh mẽ, có nhiều loại ngôn ngữ lập trình được ra đời và up liên tục. Điều này khiến bạn không biết nên lựa chọn ngôn ngữ nào phù hợp. Bài viết này chuyên trang giới thiệu đến bạn các ngôn ngữ lập trình của hệ điều hành Android và IOS, hãy tham khảo nhé!

20 04/24

Google khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình

Mới đây, Google đã khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình sau nhiều năm chỉ bán hàng trực tuyến và thông qua hệ thống bán lẻ của bên thứ 3. Tại đây chủ yếu giới thiệu và trưng bày các thiết bị phần cứng như: Nest, Smartphone Pixel, Fitbit và nhiều phụ kiện khác.

18 04/24

Mới đây Google tiết lộ dự án Project Starline, hệ thống chat video đầy tham vọng

Khi nhu cầu gọi video gia tăng đột biến, Google đang cố gắng và không ngừng nỗ lực đem lại một trải nghiệm mới hoàn toàn cho công nghệ này. Hãy dành thời gian theo dõi cũng như tìm hiểu bài viết hôm nay để hiểu rõ vấn đề hơn bạn nhé!

16 04/24

Microsoft trình làng Windows 11 cho cập nhật Free và hỗ trợ chạy ứng dụng Android

Theo giờ Việt Nam, vào đêm ngày 24/6, Microsoft đã cho ra mắt bản kế nhiệm của hệ điều hành Windows 10 với tên gọi là Windows 11. Phiên bản này không những cho phép người dùng cập nhật miễn phí còn hỗ trợ chạy ứng dụng Android.