Chia sẻ thói quen từ tỷ phú giúp bạn sớm thoát nghèo

calendar 05/11/2022 user Đăng bởi: Hà Thu

Khi tìm hiểu thói quen từ tỷ phú giúp bạn có được thành công và sớm làm giàu. Chẳng hạn như lên kế hoạch cụ thể, viết thiệp cảm ơn, lắng nghe ý kiến từ mọi người….

Bài viết sau chuyên trang sẽ chia sẻ thông tin giúp bạn nắm rõ những vấn đề kể trên. Vì thế, quý độc giả hãy dành vài phút đọc gợi mở hữu ích đề cập bên dưới.

Lên kế hoạch cụ thể về tiền bạc

Thomas chia sẻ rằng, nếu muốn giàu có bạn cần lên kế hoạch hành động ngay tức thì. Do đó, bắt đầu từ hôm nay bạn cần tạo thói quen viết mục tiêu cụ thể muốn về tài sản, thu nhập ròng.

Lên kế hoạch cụ thể về tiền bạc

Lên kế hoạch cụ thể về tiền bạc

Bên cạnh đó, triệu phú tự thân T. Harv Eker cho biết: “Cái ta cần tập trung chính là sự giàu có chứ không phải cuộc sống no đủ mức tầm thường. Do đó, bạn dựa vào tình hình thực tế để có kế hoạch tài chính, thời gian đạt mục đích. Bạn không nên sợ phải nghĩ lớn, thử thách mình”.

Viết thiệp cảm ơn

Thực tế, nói lời cảm ơn sẽ phản ánh con người ta. Ngày nay, mọi người thường chọn gửi qua email, Twitter, Facebook. Tuy nhiên, vị triệu phú tự thân Corley khuyên nên tự gửi bưu thiếp cảm ơn.

Theo đó, bạn hãy viết cho ai đó nhớ đến ngày sinh nhật của mình, vị khách nhắc tới bản thân…. Đôi khi bạn cũng cần gửi đến người thân trong gia đình, bạn bè thân thiết.

Lắng nghe và tiếp thu phản hồi của mọi người

Trong cuốn sách Corley viết rằng: Sợ bị chỉ trích là nguyên nhân khiến bạn không muốn nhận thông tin phản hồi từ mọi người. Tuy nhiên, góp ý có vai trò quan trọng giúp bạn biết mình có hoạt động hiệu quả không?

Lắng nghe và tiếp thu phản hồi của mọi người

Lắng nghe và tiếp thu phản hồi của mọi người

Lời khuyên từ đối phương đôi khi giúp bạn nắm rõ liệu bản thân có đi đúng hướng. Do đó, bạn hãy tìm kiếm sự góp ý dù là xấu hay tốt cũng rất quan trọng để học hỏi, phát triển.

Áp dụng những cuộc gọi 5 phút

Theo cuộc khảo sát của Corley, 80% người giàu thường gọi điện chúc mừng sinh nhật, hỏi thăm người thân/bạn bè/đối tác…. Trong khi đó, tỷ lệ  này ở người nghèo rất thấp.

Mặc dù mất thời gian nhưng nó có thể tạo dựng mối quan hệ với người thành công khác. Đây chính là thói quen nền tảng của người giàu bạn nên học hỏi.

Có danh sách những việc không nên làm

Không giống với người nghèo chỉ lập “to-do-list”, người giàu có danh sách “not-to-do-list”. Trong list này sẽ thống kê việc không bao giờ làm vì mất nhiều thời gian hoặc tạo thói quen xấu.

Có danh sách những việc không nên làm

Có danh sách những việc không nên làm

Khi bạn chỉ tạo danh sách việc cần làm sẽ không thể bảo đảm thành công. Không ít tỷ phú ở nghiên cứu của Corley thành công nhờ siêng năng thực hiện một số việc hàng ngày, tránh xa các việc khác.

Sẵn sàng chọn cả 2

Khi đứng trước 2 chọn lựa, hầu hết mọi người đều không biết nên chọn cái nào. Tuy nhiên, người giàu thường có thói quan sẵn sàng lựa cả 2. Họ tuyệt đối không nói “hoặc cái này, hoặc cái kia” thay vào đó “Tôi chọn cả hai!”.

Chọn lựa cả 2 thường đúng trong vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, người nghèo tin rằng mình phải chọn giữa sự nghiệp và các khía cạnh khác ở cuộc sống. Vậy nên, họ thường tự huyễn tiền không quan trọng bằng thứ khác như hạnh phúc, tình yêu, sức khỏe….

Tự nhủ bản thân xứng đáng

Triệu phú tự thân Siebold từng chia sẻ: “Người bình thường cho rằng sự giàu có chính là đặc ân dành cho người may mắn”. Phần đông đều tin giàu có là sự xa xỉ, những ai thủ khoa ngành đầu thai mới thành công.

Thay vào đó, bạn hãy tự hỏi mình rằng: “Tại sao không phải mình?”. Bạn cần tự vấn bản thân trước khi than phiền, lên tiếng chỉ trích và lấy đó làm động lực nghĩ lớn. Sau đó bạn bước ra khỏi vùng an toàn, bắt đầu mục tiêu tài chính mới.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi nắm rõ các thói quen từ tỷ phú giúp bạn sớm thoát nghèo. Nếu còn băn khoăn gì quý độc giả liên hệ đến chuyên trang ngay để được tư vấn.

4.8/5 (30 votes)

30 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Tòng Thị Phóng

Tòng Thị Phóng được coi là nữ chính khách dân tộc thiểu số đầu tiên giữ chức vụ Ủy viên Bộ chính trị Ban Chấp hành TW ĐCS Việt Nam. Bà là người có sự nghiệp chính trị đầy vẻ vang và tự hào.

28 09/23

Tiểu sử Nguyễn Khánh: Nguyên thủ tướng của nước Việt Nam

Nguyễn Khánh là vị chính khách nổi tiếng của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông là người từng giữ chức vụ Nguyên thủ tướng quốc gia.

26 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp cách mạng của Nguyễn Hải Thần

Nguyễn Hải Thần là chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam. Ông là người sáng lập và lãnh đạo Việt Nam cách mệnh Đồng minh Hội.

24 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Công Tạn

Nguyễn Công Tạn là một trong những chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam. Ông được mọi người biết đến là chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam.

22 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp chính trị của Trần Đức Lương

Trần Đức Lương là chính trị gia nổi tiếng nước nhà. Ông là nguyên chủ tịch nước thứ 5 của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

20 09/23

Vitamin Sea là gì? 7 địa điểm nên ghé khi thèm Vitamin Sea

Vitamin Sea là liều thuốc kỳ diệu giúp con người cải thiện sức khỏe tinh thần cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên những địa điểm nên ghé khi thèm Vitamin Sea thì không phải ai cũng biết.

18 09/23

6 cách điều trị triệu chứng say cà phê

Cà phê là loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang giúp mọi người thư giãn đầu óc những lúc mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu uống nhiều sẽ dẫn đến triệu chứng say cà phê.

16 09/23

CCSP là gì? Có ý nghĩa, vai trò như thế nào?

CCSP là một thuật ngữ thường gặp trong hoạt động kinh doanh và thương mại hiện nay. Đây là một bộ điều khiển mang đến rất nhiều lợi ích cho các chủ doanh nghiệp.

14 09/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp thành công của Dũng Nhí

Dũng Nhí là nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng tại Việt Nam. Anh được mọi người biết đến là một người có nhiều tài lẻ duyên dáng cùng với lối diễn chân thành.

12 09/23

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là gì? Có ý nghĩa ra sao?

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là những emoji được dùng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, chúng có ý nghĩa như thế nào, không phải ai cũng biết.

10 09/23

Tìm hiểu thông tin từ a - z của đồng tiền USDT

Đồng tiền USDT là tiền điện tử được phát hành dựa trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức Omni. Nói cách khác, đây còn là đồng tiền kỹ thuật số.

08 09/23

Tìm hiểu tiểu sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Phú Trọng là người thứ 3 trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời giữ 2 chức vụ đứng đầu nhà nước CHXHCN Việt Nam và hệ thống Đảng Cộng Sản. Bài viết hôm nay admin sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tiểu sử của Nguyễn Phú Trọng, cùng theo dõi nhé!

06 09/23

Để pin điện thoại luôn khỏe, bạn cần biết 2 nguyên tắc vàng sau!

Dù sạc điện thoại mỗi ngày nhưng để pin điện thoại luôn khỏe không phải ai cũng biết cách. Smartphone cũng như nhiều thiết bị khác, đều có tuổi thọ pin nhất định.

04 09/23

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của việc ngủ ngồi trên ghế văn phòng

Ngủ ngồi trên ghế văn phòng giúp nhân viên tái tạo năng lượng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu ngồi không đúng cách có thể khiến bạn bị đau đầu gối, mỏi cổ, đông máu,...

02 09/23

Top những mẫu xe máy đắt, độc nhất thế giới

Xe máy là phương tiện di chuyển bằng hai bánh của mọi người hiện nay. Hiện nay đã xuất hiện những mẫu xe máy đắt, độc nhất nhưng không được sử dụng nữa.

31 08/23

Thuyết đa trí tuệ là gì? 7 loại trí thông minh

Thuyết đa trí tuệ là lý thuyết thông minh của con người được nhìn nhận bằng nhiều cách mang tính đa dạng khác nhau. Trí thông minh còn được gọi là tiềm năng trí tuệ của nhân loại và có thể đo lường.