Chia sẻ thói quen từ tỷ phú giúp bạn sớm thoát nghèo

calendar 05/11/2022 user Đăng bởi: Hà Thu

Khi tìm hiểu thói quen từ tỷ phú giúp bạn có được thành công và sớm làm giàu. Chẳng hạn như lên kế hoạch cụ thể, viết thiệp cảm ơn, lắng nghe ý kiến từ mọi người….

Bài viết sau chuyên trang sẽ chia sẻ thông tin giúp bạn nắm rõ những vấn đề kể trên. Vì thế, quý độc giả hãy dành vài phút đọc gợi mở hữu ích đề cập bên dưới.

Lên kế hoạch cụ thể về tiền bạc

Thomas chia sẻ rằng, nếu muốn giàu có bạn cần lên kế hoạch hành động ngay tức thì. Do đó, bắt đầu từ hôm nay bạn cần tạo thói quen viết mục tiêu cụ thể muốn về tài sản, thu nhập ròng.

Lên kế hoạch cụ thể về tiền bạc

Lên kế hoạch cụ thể về tiền bạc

Bên cạnh đó, triệu phú tự thân T. Harv Eker cho biết: “Cái ta cần tập trung chính là sự giàu có chứ không phải cuộc sống no đủ mức tầm thường. Do đó, bạn dựa vào tình hình thực tế để có kế hoạch tài chính, thời gian đạt mục đích. Bạn không nên sợ phải nghĩ lớn, thử thách mình”.

Viết thiệp cảm ơn

Thực tế, nói lời cảm ơn sẽ phản ánh con người ta. Ngày nay, mọi người thường chọn gửi qua email, Twitter, Facebook. Tuy nhiên, vị triệu phú tự thân Corley khuyên nên tự gửi bưu thiếp cảm ơn.

Theo đó, bạn hãy viết cho ai đó nhớ đến ngày sinh nhật của mình, vị khách nhắc tới bản thân…. Đôi khi bạn cũng cần gửi đến người thân trong gia đình, bạn bè thân thiết.

Lắng nghe và tiếp thu phản hồi của mọi người

Trong cuốn sách Corley viết rằng: Sợ bị chỉ trích là nguyên nhân khiến bạn không muốn nhận thông tin phản hồi từ mọi người. Tuy nhiên, góp ý có vai trò quan trọng giúp bạn biết mình có hoạt động hiệu quả không?

Lắng nghe và tiếp thu phản hồi của mọi người

Lắng nghe và tiếp thu phản hồi của mọi người

Lời khuyên từ đối phương đôi khi giúp bạn nắm rõ liệu bản thân có đi đúng hướng. Do đó, bạn hãy tìm kiếm sự góp ý dù là xấu hay tốt cũng rất quan trọng để học hỏi, phát triển.

Áp dụng những cuộc gọi 5 phút

Theo cuộc khảo sát của Corley, 80% người giàu thường gọi điện chúc mừng sinh nhật, hỏi thăm người thân/bạn bè/đối tác…. Trong khi đó, tỷ lệ  này ở người nghèo rất thấp.

Mặc dù mất thời gian nhưng nó có thể tạo dựng mối quan hệ với người thành công khác. Đây chính là thói quen nền tảng của người giàu bạn nên học hỏi.

Có danh sách những việc không nên làm

Không giống với người nghèo chỉ lập “to-do-list”, người giàu có danh sách “not-to-do-list”. Trong list này sẽ thống kê việc không bao giờ làm vì mất nhiều thời gian hoặc tạo thói quen xấu.

Có danh sách những việc không nên làm

Có danh sách những việc không nên làm

Khi bạn chỉ tạo danh sách việc cần làm sẽ không thể bảo đảm thành công. Không ít tỷ phú ở nghiên cứu của Corley thành công nhờ siêng năng thực hiện một số việc hàng ngày, tránh xa các việc khác.

Sẵn sàng chọn cả 2

Khi đứng trước 2 chọn lựa, hầu hết mọi người đều không biết nên chọn cái nào. Tuy nhiên, người giàu thường có thói quan sẵn sàng lựa cả 2. Họ tuyệt đối không nói “hoặc cái này, hoặc cái kia” thay vào đó “Tôi chọn cả hai!”.

Chọn lựa cả 2 thường đúng trong vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, người nghèo tin rằng mình phải chọn giữa sự nghiệp và các khía cạnh khác ở cuộc sống. Vậy nên, họ thường tự huyễn tiền không quan trọng bằng thứ khác như hạnh phúc, tình yêu, sức khỏe….

Tự nhủ bản thân xứng đáng

Triệu phú tự thân Siebold từng chia sẻ: “Người bình thường cho rằng sự giàu có chính là đặc ân dành cho người may mắn”. Phần đông đều tin giàu có là sự xa xỉ, những ai thủ khoa ngành đầu thai mới thành công.

Thay vào đó, bạn hãy tự hỏi mình rằng: “Tại sao không phải mình?”. Bạn cần tự vấn bản thân trước khi than phiền, lên tiếng chỉ trích và lấy đó làm động lực nghĩ lớn. Sau đó bạn bước ra khỏi vùng an toàn, bắt đầu mục tiêu tài chính mới.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi nắm rõ các thói quen từ tỷ phú giúp bạn sớm thoát nghèo. Nếu còn băn khoăn gì quý độc giả liên hệ đến chuyên trang ngay để được tư vấn.

4.8/5 (50 votes)

23 07/24

Ngành kiểm toán và kế toán có sự khác biệt như thế nào?

Kiểm toán và kế toán là một trong những ngành học tiềm năng nhất hiện nay, được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng trong thời gian qua.

21 07/24

Tài khoản ngân hàng còn 0 đồng có sao không, những điều bạn cần biết

Tài khoản ngân hàng còn 0 đồng có sao không còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng hoạt động cũng như quy định của từng ngân hàng khác nhau.

19 07/24

Định vị thương hiệu là gì? Cách xây dựng chiến lược Brand Positioning hiệu quả

Định vị thương hiệu thành công đem lại nhiều lợi ích cho đơn vị như tăng cường lòng trung thành của khách hàng, tạo sự khác biệt, tăng hiệu quả kinh doanh,…

17 07/24

Top 3 lưu ý khi mua bơm lốp ô tô bạn nên biết

Lưu ý khi mua bơm lốp ô tô bạn cần lựa chọn loại bơm phù hợp với xe. Bên cạnh đó nắm rõ được các tính năng, cũng như phân biệt được các loại bơm lốp khác nhau.

15 07/24

Bà Chiểu là ai? Chợ Bà Chiểu lâu đời nổi tiếng TP.HCM

Khu chợ lâu đời nổi tiếng TP.HCM mà bạn nhất định phải biết đến đó là Bà Chiểu. Đây là khu chợ lớn nằm ở trung tâm của Quận Bình Thạnh.

13 07/24

5 loại xe ưu tiên khi tham gia giao thông nhất định bạn phải biết!

5 loại xe ưu tiên nhất định bạn phải biết xe chữa cháy, xe quân sự, công an, xe cứu thương, xe hộ đê, đoàn xe tang.

11 07/24

Số vốn 100 triệu đồng bạn nên làm gì?

Vốn 100 triệu nên làm gì? Là một trong những câu hỏi của rất nhiều người khi có được số tiền đó. Bạn có thể cân nhắc phương án gửi tiết kiệm, đầu tư bất động sản cho thuê, đầu tư vàng,…

09 07/24

Hệ thống phanh tay điện tử là gì? Bấm phanh tay điện khi oto chạy sẽ ra sao?

Bấm phanh tay điện khi oto chạy sẽ có một số điều xảy ra, tùy thuộc vào tốc độ xe và cách bạn sử dụng EPB.

07 07/24

10 điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng nhất định bạn không được bỏ lỡ

Điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng bạn không nên bỏ qua các địa điểm Cột cờ Lũng Cú, Đèo Mã Pí Lèng, Phố cổ Đồng Văn, Thị trấn Phó Bảng,…

05 07/24

Mẹ đơn thân làm giấy khai sinh cho con theo đúng quy định

Mẹ đơn thân làm giấy khai sinh cho con cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết. Bên cạnh đó là quy trình làm thủ tục phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

03 07/24

Đi xe máy một gương bị xử phạt nhu thế nào?

Đi xe máy một gương bị xử phạt nghiêm trọng theo đúng quy định của pháp luật. Căn cứ vào nghị định 100/2019/NĐ-CP trường hợp vi phạm phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

01 07/24

Chỉ ra 2 cách tính thời gian thời xưa bạn không nên bỏ lỡ

Cách tính thời gian thời xưa thông thường tính bằng khắc(một khắc được tướng ứng với 2 giờ 20 phút đồng hồ). Bên cạnh đó là cách tính theo 12 con giáp(cứ 2 giờ đồng hồ được ứng theo một con giáp).

29 06/24

Uỷ viên Bộ chính trị có nghĩa là gì? Tiêu chuẩn của Uỷ viên Bộ chính trị phải đạt được những gì?

Tiêu chuẩn của Uỷ viên Bộ chính trị phải đạt được về chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, trình độ, năng lực uy tín, sức khỏe độ tuổi và kinh nghiệm.

27 06/24

Nguyên nhân hình thành Xá lợi là gì? Hướng dẫn cách thờ Xá lợi chuẩn nhất

Nguyên nhân hình thành Xá lợi nhất định bạn phải biết do thói quen ăn uống đồ chay, năng lực tinh thần, bệnh lý.

25 06/24

Chỉ ra những Luật được thông qua tại kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XV

Luật được thông qua tại kỳ họp thứ 6 có 9 dự án luật gồm Luật Đất đai, Luật Căn cước, Luật Nhà ở, Luật Viễn thông,…

23 06/24

Những địa điểm tham quan du lịch Thái Lan nổi tiếng tại xứ Chùa Vàng

Điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng nhất định bạn phải đặt chân đến, phải kể tên Vườn Quốc Gia Khao Sok, Mae Hong Son, Chiang Rai, Đền Wat Pho,…