6 chức năng của nút âm lượng trên điện thoại cực kỳ hữu ích mà bạn nên biết

calendar 09/06/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Chức năng của nút âm lượng trên điện thoại rất hữu ích như tắt chuông điện thoại, tắt đèn pin, tăng giảm âm lượng, chụp ảnh, chụp màn hình,…

Chắc hẳn các chức năng của nút âm lượng trên điện thoại bạn chưa nắm rõ. Hãy để hệ thống giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Nút âm lượng trên điện thoại là gì?

Nút âm lượng trên điện thoại là một nút vật lý được sử dụng để điều chỉnh âm lượng của điện thoại. Thường nằm ở cạnh bên trái hoặc phải.

 

Nút âm lượng trên điện thoại là nút vật lý dùng để điều chỉnh âm lượng

Nút âm lượng trên điện thoại là nút vật lý dùng để điều chỉnh âm lượng


Nút âm lượng thường có hai nút, một nút để tăng âm lượng và một nút để giảm âm lượng. Khi bạn nhấn nút tăng âm lượng, âm lượng của điện thoại sẽ tăng lên. Khi bạn nhấn nút giảm âm lượng, âm lượng của điện thoại sẽ giảm xuống.

Nút âm lượng có thể được sử dụng để điều chỉnh âm lượng của các nguồn âm thanh khác nhau trên điện thoại, bao gồm:

  • Âm thanh cuộc gọi
  • Âm thanh nhạc
  • Âm thanh video
  • Âm thanh báo thức
  • Âm thanh trò chơi

6 chức năng của nút âm lượng trên điện thoại cực kỳ hữu ích mà bạn nên biết

Nút âm lượng trên điện thoại là một trong những nút bấm cơ bản nhất, nhưng có nhiều chức năng hữu ích mà bạn có thể chưa biết. Dưới đây là 6 chức năng của nút âm lượng trên điện thoại cực hữu ích:

 

Nút âm lượng trên điện thoại có rất nhiều chức năng hữu ích

Nút âm lượng trên điện thoại có rất nhiều chức năng hữu ích


Tắt chuông điện thoại

Nếu bạn đang bận rộn với công việc mà có chuông điện thoại reo lên bất ngờ, cách nhanh chóng để tắt âm là nhấn mạnh vào nút giảm âm lượng mà không bị ngắt cuộc gọi.

Tắt đèn pin

Bạn đang sử dụng tính năng đèn pin trên điện thoại mà muốn tắt đi không cần mở khóa điện thoại thì có thể sử dụng nhấn hai lần nút giảm âm lượng. Tuy nhiên đây là chức năng không phải có sẵn trên điện thoại.

Tăng giảm âm lượng

Việc điều chỉnh âm lượng chuông điện thoại là công việc thường xuyên hay làm. Thay vì mở phần cài đặt, bạn có thể sử dụng nút này để điều chỉnh theo mong muốn.

Chức năng chụp ảnh

Nút tăng giảm âm lượng có thể sử dụng được để chụp ảnh khi bạn đang sử dụng tính năng camera. Giúp thay thế việc chạm vào màn hình khi quay video, chụp ảnh tự sướng, đây là một chức năng thuận lợi và nhanh chóng.

Tuy nhiên để sử dụng tính năng này, bạn cần kích hoạt ở trong phần cài đặt và mở ứng dụng camera lên.

Chụp màn hình nhanh

Chụp màn hình một cách nhanh nhất, tiện lợi nhất là một tính năng cực kỳ hữu ích trên điện thoại. Để làm được điều này bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm. Như vậy màn hình sẽ được chụp ngay tức khắc mà không cần vào trung tâm điều khiển.

Lật trang sách

Khi bạn đang đọc sách, báo trên điện thoại, muốn lật sang trang khác thì nút tăng giảm âm lượng sẽ giúp thực hiện được việc này mà không cần chạm vào màn hình để chuyển trang.

Nhưng lưu ý một điều rằng tính năng lật trang sách bằng nút tăng giảm âm lượng có thể bị thay đổi tùy vào ứng dụng đọc sách và điện thoại sử dụng.

Nếu bạn muốn sử dụng các chức năng này cần phải kiểm tra hướng dẫn sử dụng để biết cách thiết lập.

Kết luận

Tóm lại, chức năng của nút âm lượng trên điện thoại mang lại cho bạn rất nhiều chức năng tiện ích mà bạn chưa biết là tắt chuông điện thoại, tắt đèn pin, chụp ảnh, chụp màn hình,…

Hy vọng rằng qua bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn biết được nhiều chức năng của nút âm lượng trên điện thoại. Hãy áp dụng ngay vào điện thoại của mình nhé!

Theo phunutoday.vn

4.8/5 (12 votes)

17 06/24

6 chức năng của nút âm lượng trên điện thoại cực kỳ hữu ích mà bạn nên biết

Chức năng của nút âm lượng trên điện thoại rất hữu ích như tắt chuông điện thoại, tắt đèn pin, tăng giảm âm lượng, chụp ảnh, chụp màn hình,…

15 06/24

Trung Quốc xả hàng giá rẻ khiến nhiều nước trên thế giới lo ngại

Trung Quốc xả hàng giá rẻ do tiêu thụ trong nước kém, dư nguồn cung cấp, tỷ giá suy thoái. Việc làm này tác động đến thị trường toàn cầu, có thể gây thiệt hại cho các nhà sản xuất từ quốc gia khác.

13 06/24

10 địa điểm kinh doanh tại của chuỗi Phoxedien.com vi phạm mặt hàng

10 địa điểm kinh doanh của chuỗi Phoxedien.com vi phạm mặt hàng gồm các địa điểm 88 Nguyễn Thị Tú phường Hưng Hòa B quận Bình Tân Tp.Hồ Chí Minh, 138A Trường Chinh, P.12, quận Tân Bình,…

11 06/24

3 yếu tố khiến Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam

Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam do một số yếu tố như sức cạnh tranh khốc liệt, sự phát triển kinh tế gặp khó khăn toàn cầu và ảnh hưởng từ người tiêu dùng.

09 06/24

5 dấu hiệu cho biết bạn đang bị theo dõi thông qua điện thoại

Theo dõi thông qua điện thoại bạn có thể nhận biết thông qua ứng dụng không xác định, khởi động bất thường, hết pin nhanh, lịch sử trình duyệt không ăn khớp,…

07 06/24

9 nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước của người Việt Nam

Nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước phải kể đến cao sao vàng, bột gạo lứt Bích Chi, xà bông cô Ba,... đều là sản phẩm quen thuộc, gần gũi với người dân Việt thời đó.

05 06/24

Bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt 304.000 tỉ của SCB bằng cách nào?

Bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt 304.000 tỉ của SCB dù không giữ chức vụ tại Ngân hàng này. Đây là kết quả điều tra mới nhất được đưa ra bởi Bộ Công an.

03 06/24

Những quy định mới dành cho người mua ô tô xe máy cần lưu ý bắt đầu từ ngày 22/10/2023

Theo Thông tư 60/2023/TT-BTC đã quy định thay đổi mức thu lệ phí đăng ký xe, cấp biển số xe ô tô, xe máy bắt đầu từ ngày 22 tháng 10 năm 2023. Vì vậy, những cá nhân, tổ chức cần lưu ý về vấn đề này.

01 06/24

TGXCĐ Chính Thức Trở Thành Nhà Tài Trợ Cuộc Thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024

Ngày 19/4/2024 vừa qua, Founder thương hiệu Thế Giới Xe Chạy Điện – ông Bạch Võ Toàn có mặt tại buổi họp báo khởi động “cuộc thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024 – Miss Cosmetic Vietnam” với vai trò là một trong những nhà tài trợ chính của sự kiện.

30 05/24

Bệnh viện Quận 7 trao tặng thư cảm ơn cho Thế Giới Xe Chạy Điện

Mới đây, ông Nguyễn Thế Vũ đã trao thư cảm ơn cho Thế Giới Xe Chạy Điện vì đã tài trợ quà Tết cho nhân viên y tế bệnh viện Quận 7. Điều này mang đến niềm vui các chiến binh áo trắng nơi đây.

28 05/24

Kiêm tra chuỗi 10 cửa hàng Phố Xe Điện kinh doanh xe điện có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn

10 địa điểm kinh doanh của chuỗi Phoxedien vi phạm mặt hàng gồm các địa điểm 88 Nguyễn Thị Tú phường Hưng Hòa B quận Bình Tân Tp.Hồ Chí Minh, 138A Trường Chinh, P.12, quận Tân Bình,…

26 05/24

Lễ ra mắt lớp CPO15 PTI HCM Connecting – Strength – Success

Lễ ra mắt lớp CPO15 PTI HCM tổ chức tại Nhà hàng Tự Do 2 với chủ đề nổi bật "Connecting – Strength – Success”. Sự kiện này thể hiện gắn kết giữa học viên CPO15 nói riêng và PTI nói chung. Qua đó giúp các thành viên gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, cuộc sống của mình.

24 05/24

CPO15 tham quan kiến tập tập đoàn Đại Dũng: Bài học thực tiễn từ những con người đưa kết cấu thép Việt Nam chinh phục Thế Giới

Ngày 12 tháng 11 năm 2023 vừa qua CPO15 ( Giám Đốc Sản Xuất ) thuộc trường doanh nhân PTI đã có buổi tham quan kiến tập tập đoàn Đại Dũng. Bài học thực tiễn từ những con người đưa kết cấu thép Việt Nam chinh phục Thế Giới.

22 05/24

Thế Giới Di Động bất ngờ tuyên bố đóng cửa toàn bộ chuỗi Bluetronics tại Campuchia

Thế Giới Di Động bất ngờ tuyên bố đóng cửa toàn bộ chuỗi Bluetronics tại Campuchia vào ngày 15/02/2023. Sự thành công của hai chuỗi bán lẻ thôi thúc MWG đặt loại tham vọng trực tiếp theo với hơn nửa thập kỷ trở lại đây còn đang dang dở.

20 05/24

Góc nhìn độc đáo ở sự kiện: Từ marketing đến quản trị cho mọi doanh nghiệp SMES

Sự kiện TỪ MARKETING ĐẾN QUẢN TRỊ CHO MỌI DOANH NGHIỆP SMES được tổ chức bởi Brandsketer Việt Nam vào ngày 01/06/2023 tại Vietcombank Tower – TP. Hồ Chí Minh. Với sự nhiệt tình của 2 vị diễn giả, cùng sự đón nhận của hơn 80 khách mời tham dự sự kiện đã thành công rực rỡ.

18 05/24

Kunva Films đã tổ chức sự kiện Trình diễn tổ hợp truyền thông điện ảnh Kunva

Ngày 28/04/2023, Kunva Films đã tổ chức sự kiện Trình diễn tổ hợp truyền thông điện ảnh Kunva tại rạp chiếu phim CGV Hoàng Văn Thụ. Chương trình diễn ra đã thu hút được hơn 100 doanh nghiệp.