3 yếu tố khiến Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam

calendar 06/06/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam do một số yếu tố như sức cạnh tranh khốc liệt, sự phát triển kinh tế gặp khó khăn toàn cầu và ảnh hưởng từ người tiêu dùng.

Để hiểu rõ hơn về các yếu tố khiến Baemin quyết định rút khỏi thị trường Việt Nam, mời bạn đón đọc chia sẻ bên dưới đây.

3+ yếu tố khiến Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam

Sức cạnh tranh khốc liệt, cắt giảm nhân sự và thu hẹp hoạt động là một trong những yếu tố chính khiến Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam cụ thể:

Sự phát triển kinh tế gặp khó khăn toàn cầu

Tình hình kinh tế khó khăn trên toàn cầu bắt đầu từ năm 2022 do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 và các xung đột chính trị kinh tế. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế trong thời kỳ đó

Điều này đã khiến người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, từ đó dẫn đến nhu cầu sử dụng dịch vụ giao đồ ăn cũng suy giảm.

Sức cạnh tranh khốc liệt

Thị trường giao đồ ăn Việt Nam đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt bởi sự ra đời của nhiều dịch vụ giao đồ lớn gồm ShopeeFood, GoFood,…

 

Thị phần giao đồ ăn năm 2022 ở Việt Nam

Thị phần giao đồ ăn năm 2022 ở Việt Nam


Theo số liệu của Statista thị phần của Baemin tại Việt Nam chỉ đạt 12% vào năm 2022 thấp hơn nhiều so với GrabFood(45%) và ShopeeFood(41%). Cho thấy Baemin gặp nhiều khó khăn cả về giá cả và dịch vụ.

Cắt giảm nhân sự và thu hẹp thị trường hoạt động

Từ tháng 9 năm 2023 Baemin đã bắt đầu cắt giảm nhân sự và thu hẹp hoạt động ở một số địa phương tại Việt Nam.

Việc làm này cho thấy công ty Baemin đã rất gặp nhiều khó khăn trong sự duy trì hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Một số đánh giá về quyết định rút khỏi thị trường Việt Nam của Baemin

Quyết định rút khỏi thị trường Việt Nam của Baemin đã nhận được nhiều đánh giá khác nhau từ người tiêu dùng cho đến các chuyên gia, cụ thể:

Theo chuyên gia

Nhiều chuyên gia cho rằng, quyết định rút khỏi thị trường Việt Nam của Baemin là một động thái bất ngờ, gây ra nhiều tranh cãi.

Thị trường giao đồ ăn Việt Nam ngày càng cạnh tranh khốc liệt với nhiều đối thủ lớn với nguồn lực cùng chiến lược kinh hoạt hiệu quả.

Trong khi đó, Baemin lại là một công ty mới gia nhập thị trường và chưa có nhiều kinh nghiệm nên việc thất bại là điều không tránh khỏi.

Người tiêu dùng

Baemin rút khỏi thị trường Việt khiến nhiều người tiêu dùng tỏ ra tiếc nuối. Bởi lẽ Baemin được đánh giá là một ứng dụng giao đồ ăn với giao diện thân thiện, dịch vụ tốt cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 

Hình ảnh Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam

Hình ảnh Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam


Tuy nhiên, cũng có một số người tiêu dùng cho rằng việc rút khỏi thị trường Việt Nam ngay lúc này là sự lựa chọn đúng, tránh việc cạnh tranh gay gắt và gây thua lỗ.

Ngoài ra, quyết định rút khỏi thị trường Việt Nam của Baemin như một lời cảnh báo cho các doanh nghiệp đang có ý định tham gia thị trường này. Nó đòi hỏi các doanh nghiệp phải có chiến lược kinh doanh phù hợp cùng với sự bền bỉ trên thị trường để có thể tồn tại và phát triển.

Thông qua nội dung trên có thể thấy rằng sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, tình hình khó khăn trên toàn cầu và việc cắt giảm nhân sự và thu hẹp thị trường là các yếu tố khiến Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam .

Mong rằng, chia sẻ vừa rồi khiến bạn hiểu hơn về lý do Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam. Đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Theo dantri.com.vn

4.9/5 (19 votes)

17 06/24

6 chức năng của nút âm lượng trên điện thoại cực kỳ hữu ích mà bạn nên biết

Chức năng của nút âm lượng trên điện thoại rất hữu ích như tắt chuông điện thoại, tắt đèn pin, tăng giảm âm lượng, chụp ảnh, chụp màn hình,…

15 06/24

Trung Quốc xả hàng giá rẻ khiến nhiều nước trên thế giới lo ngại

Trung Quốc xả hàng giá rẻ do tiêu thụ trong nước kém, dư nguồn cung cấp, tỷ giá suy thoái. Việc làm này tác động đến thị trường toàn cầu, có thể gây thiệt hại cho các nhà sản xuất từ quốc gia khác.

13 06/24

10 địa điểm kinh doanh tại của chuỗi Phoxedien.com vi phạm mặt hàng

10 địa điểm kinh doanh của chuỗi Phoxedien.com vi phạm mặt hàng gồm các địa điểm 88 Nguyễn Thị Tú phường Hưng Hòa B quận Bình Tân Tp.Hồ Chí Minh, 138A Trường Chinh, P.12, quận Tân Bình,…

11 06/24

3 yếu tố khiến Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam

Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam do một số yếu tố như sức cạnh tranh khốc liệt, sự phát triển kinh tế gặp khó khăn toàn cầu và ảnh hưởng từ người tiêu dùng.

09 06/24

5 dấu hiệu cho biết bạn đang bị theo dõi thông qua điện thoại

Theo dõi thông qua điện thoại bạn có thể nhận biết thông qua ứng dụng không xác định, khởi động bất thường, hết pin nhanh, lịch sử trình duyệt không ăn khớp,…

07 06/24

9 nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước của người Việt Nam

Nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước phải kể đến cao sao vàng, bột gạo lứt Bích Chi, xà bông cô Ba,... đều là sản phẩm quen thuộc, gần gũi với người dân Việt thời đó.

05 06/24

Bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt 304.000 tỉ của SCB bằng cách nào?

Bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt 304.000 tỉ của SCB dù không giữ chức vụ tại Ngân hàng này. Đây là kết quả điều tra mới nhất được đưa ra bởi Bộ Công an.

03 06/24

Những quy định mới dành cho người mua ô tô xe máy cần lưu ý bắt đầu từ ngày 22/10/2023

Theo Thông tư 60/2023/TT-BTC đã quy định thay đổi mức thu lệ phí đăng ký xe, cấp biển số xe ô tô, xe máy bắt đầu từ ngày 22 tháng 10 năm 2023. Vì vậy, những cá nhân, tổ chức cần lưu ý về vấn đề này.

01 06/24

TGXCĐ Chính Thức Trở Thành Nhà Tài Trợ Cuộc Thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024

Ngày 19/4/2024 vừa qua, Founder thương hiệu Thế Giới Xe Chạy Điện – ông Bạch Võ Toàn có mặt tại buổi họp báo khởi động “cuộc thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024 – Miss Cosmetic Vietnam” với vai trò là một trong những nhà tài trợ chính của sự kiện.

30 05/24

Bệnh viện Quận 7 trao tặng thư cảm ơn cho Thế Giới Xe Chạy Điện

Mới đây, ông Nguyễn Thế Vũ đã trao thư cảm ơn cho Thế Giới Xe Chạy Điện vì đã tài trợ quà Tết cho nhân viên y tế bệnh viện Quận 7. Điều này mang đến niềm vui các chiến binh áo trắng nơi đây.

28 05/24

Kiêm tra chuỗi 10 cửa hàng Phố Xe Điện kinh doanh xe điện có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn

10 địa điểm kinh doanh của chuỗi Phoxedien vi phạm mặt hàng gồm các địa điểm 88 Nguyễn Thị Tú phường Hưng Hòa B quận Bình Tân Tp.Hồ Chí Minh, 138A Trường Chinh, P.12, quận Tân Bình,…

26 05/24

Lễ ra mắt lớp CPO15 PTI HCM Connecting – Strength – Success

Lễ ra mắt lớp CPO15 PTI HCM tổ chức tại Nhà hàng Tự Do 2 với chủ đề nổi bật "Connecting – Strength – Success”. Sự kiện này thể hiện gắn kết giữa học viên CPO15 nói riêng và PTI nói chung. Qua đó giúp các thành viên gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, cuộc sống của mình.

24 05/24

CPO15 tham quan kiến tập tập đoàn Đại Dũng: Bài học thực tiễn từ những con người đưa kết cấu thép Việt Nam chinh phục Thế Giới

Ngày 12 tháng 11 năm 2023 vừa qua CPO15 ( Giám Đốc Sản Xuất ) thuộc trường doanh nhân PTI đã có buổi tham quan kiến tập tập đoàn Đại Dũng. Bài học thực tiễn từ những con người đưa kết cấu thép Việt Nam chinh phục Thế Giới.

22 05/24

Thế Giới Di Động bất ngờ tuyên bố đóng cửa toàn bộ chuỗi Bluetronics tại Campuchia

Thế Giới Di Động bất ngờ tuyên bố đóng cửa toàn bộ chuỗi Bluetronics tại Campuchia vào ngày 15/02/2023. Sự thành công của hai chuỗi bán lẻ thôi thúc MWG đặt loại tham vọng trực tiếp theo với hơn nửa thập kỷ trở lại đây còn đang dang dở.

20 05/24

Góc nhìn độc đáo ở sự kiện: Từ marketing đến quản trị cho mọi doanh nghiệp SMES

Sự kiện TỪ MARKETING ĐẾN QUẢN TRỊ CHO MỌI DOANH NGHIỆP SMES được tổ chức bởi Brandsketer Việt Nam vào ngày 01/06/2023 tại Vietcombank Tower – TP. Hồ Chí Minh. Với sự nhiệt tình của 2 vị diễn giả, cùng sự đón nhận của hơn 80 khách mời tham dự sự kiện đã thành công rực rỡ.

18 05/24

Kunva Films đã tổ chức sự kiện Trình diễn tổ hợp truyền thông điện ảnh Kunva

Ngày 28/04/2023, Kunva Films đã tổ chức sự kiện Trình diễn tổ hợp truyền thông điện ảnh Kunva tại rạp chiếu phim CGV Hoàng Văn Thụ. Chương trình diễn ra đã thu hút được hơn 100 doanh nghiệp.