Napoleon Hill gửi đến người trẻ muốn làm giàu lời khuyên đáng đồng tiền bát gạo

calendar 14/06/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

Chủ đề của bài viết hôm nay là lời khuyên “đáng đồng tiền bát gạo” Napoleon Hill muốn gửi đến những người trẻ muốn làm giàu. Nếu đang có ý định khởi nghiệp, hãy tham khảo những thông tin dưới đây để rút ra kinh nghiệm cho mình bạn nhé!

Napoleon Hill là ai?

Napoleon Hill từng là cố vấn cho “ông vua ngành thép” Andrew Carnegie, cũng là tác giả nổi tiếng người Mỹ. Ông mồ côi mẹ từ nhỏ, từ năm 13 tuổi đã bắt đầu sự nghiệp viết lách.

Napoleon Hill từng là cố vấn cho “ông vua ngành thép” Andrew Carnegie, cũng là tác giả nổi tiếng người Mỹ

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông đã phải đi làm phóng viên cho một số trang báo địa phương, kiếm tiền đi học Đại học tổng hợp Georgetown. Những phóng sự xuất sắc của ppmg đã khiến cho thống đốc bang Tennessee kiêm chủ bút tạp chí "Bob Taylor Bagazine" - Robert L. Taylor chú ý.

Robert đặt hàng cho Napoleon Hill viết 1 loạt các bài báo về con đường thành công của người nổi tiếng, trong đó có Andrew Carnegie – ông vua ngành thép.

Cuộc gặp gỡ với Andrew Carnegie đã trở thành bước ngoặt cuộc đời của ông, khi Robert tiếp tục đặt hàng phóng viên trẻ này một thử thách lớn là: phỏng vấn các triệu phú đương thời, từ đó tìm ra công thức thành công ngay cả người bình thường cũng có thể sử dụng.

Napoleon Hill đã nhanh chóng nhận lời, trong 20 năm tiếp theo, ông đã có cơ hội gặp gỡ và phỏng vấn hơn 500 người thành công nhờ sự giúp đỡ Andrew Carnegie.

Lời khuyên của Napoleon Hill dành cho những người trẻ muốn làm giàu

Hầu hết, mọi người đều than rằng: “Tôi muốn bắt đầu kinh doanh nhưng không thể bắt đầu vì không có tiền”. Thực tế, chúng ta có tiền, nhưng lại tin rằng muốn khởi nghiệp phải cần tới hàng trăm, chục ngàn đô la.

Napoleon Hill từng nói: “Nếu không thể làm những điều vĩ đại, bạn hãy làm những điều nhỏ bé một cách vĩ đại”

Điều này có thực sự đúng không? Napoleon Hill từng nói: “Nếu không thể làm những điều vĩ đại, bạn hãy làm những điều nhỏ bé một cách vĩ đại”. Có nghĩa là, trước khi làm điều gì đó to lớn, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ bé trước đã.

Bạn không thể cứ ngồi đó và chờ đợi mọi cơ hội rơi từ trên trường xuống. Xuất phát điểm tốt hay xấu rất quan trọng, điều này không sai, nhưng đây không phải là điều kiện tiên quyết. Nếu không, vô số triệu phú tự thân trên thế giới dù có xuất thân từ gia đình nghèo khó vẫn thành công đến thế.

Ngoài ra, ông cũng từng khuyên: “Một số người có ước mơ thành công, trong khi người khác thức dậy và làm việc chăm chỉ cho ước mơ ấy”.  

Để bắt đầu thực hiện điều gì đó bao giờ cũng khó khăn. Nhưng nếu sẵn sàng đầu tư thời gian để chuyển từ con số 0 lên 1, 2 hoặc 3, bạn hoàn toàn có đủ khả năng đến biến số 1 thành số 10. Những vị triệu phú tự thân trên thế giới đều hiểu rằng, sự thành công sẽ không đến trong một sớm một chiều.

Người trẻ muốn làm giàu nhất định không được bỏ qua lời khuyên của Napoleon Hill, đó chính là: “Nếu không thể làm những điều vĩ đại, bạn hãy làm những điều nhỏ bé một cách vĩ đại”. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ bé, góp gió thành bão, đến lúc nào đó, bạn sẽ nhận được quả ngọt nhiều hơn những gì đã làm.

Trên đây là thông tin về Napoleon Hill gửi đến người trẻ muốn làm giàu lời khuyên "đáng đồng tiền bát gạo", hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi chuyên trang chúng tôi thường xuyên để có thể thưởng thức nhiều bài viết có nội dung hữu ích khác bạn nhé!

Theo Songdep.com.vn

4.9/5 (80 votes)

23 07/24

Ngành kiểm toán và kế toán có sự khác biệt như thế nào?

Kiểm toán và kế toán là một trong những ngành học tiềm năng nhất hiện nay, được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng trong thời gian qua.

21 07/24

Tài khoản ngân hàng còn 0 đồng có sao không, những điều bạn cần biết

Tài khoản ngân hàng còn 0 đồng có sao không còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng hoạt động cũng như quy định của từng ngân hàng khác nhau.

19 07/24

Định vị thương hiệu là gì? Cách xây dựng chiến lược Brand Positioning hiệu quả

Định vị thương hiệu thành công đem lại nhiều lợi ích cho đơn vị như tăng cường lòng trung thành của khách hàng, tạo sự khác biệt, tăng hiệu quả kinh doanh,…

17 07/24

Top 3 lưu ý khi mua bơm lốp ô tô bạn nên biết

Lưu ý khi mua bơm lốp ô tô bạn cần lựa chọn loại bơm phù hợp với xe. Bên cạnh đó nắm rõ được các tính năng, cũng như phân biệt được các loại bơm lốp khác nhau.

15 07/24

Bà Chiểu là ai? Chợ Bà Chiểu lâu đời nổi tiếng TP.HCM

Khu chợ lâu đời nổi tiếng TP.HCM mà bạn nhất định phải biết đến đó là Bà Chiểu. Đây là khu chợ lớn nằm ở trung tâm của Quận Bình Thạnh.

13 07/24

5 loại xe ưu tiên khi tham gia giao thông nhất định bạn phải biết!

5 loại xe ưu tiên nhất định bạn phải biết xe chữa cháy, xe quân sự, công an, xe cứu thương, xe hộ đê, đoàn xe tang.

11 07/24

Số vốn 100 triệu đồng bạn nên làm gì?

Vốn 100 triệu nên làm gì? Là một trong những câu hỏi của rất nhiều người khi có được số tiền đó. Bạn có thể cân nhắc phương án gửi tiết kiệm, đầu tư bất động sản cho thuê, đầu tư vàng,…

09 07/24

Hệ thống phanh tay điện tử là gì? Bấm phanh tay điện khi oto chạy sẽ ra sao?

Bấm phanh tay điện khi oto chạy sẽ có một số điều xảy ra, tùy thuộc vào tốc độ xe và cách bạn sử dụng EPB.

07 07/24

10 điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng nhất định bạn không được bỏ lỡ

Điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng bạn không nên bỏ qua các địa điểm Cột cờ Lũng Cú, Đèo Mã Pí Lèng, Phố cổ Đồng Văn, Thị trấn Phó Bảng,…

05 07/24

Mẹ đơn thân làm giấy khai sinh cho con theo đúng quy định

Mẹ đơn thân làm giấy khai sinh cho con cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết. Bên cạnh đó là quy trình làm thủ tục phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

03 07/24

Đi xe máy một gương bị xử phạt nhu thế nào?

Đi xe máy một gương bị xử phạt nghiêm trọng theo đúng quy định của pháp luật. Căn cứ vào nghị định 100/2019/NĐ-CP trường hợp vi phạm phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

01 07/24

Chỉ ra 2 cách tính thời gian thời xưa bạn không nên bỏ lỡ

Cách tính thời gian thời xưa thông thường tính bằng khắc(một khắc được tướng ứng với 2 giờ 20 phút đồng hồ). Bên cạnh đó là cách tính theo 12 con giáp(cứ 2 giờ đồng hồ được ứng theo một con giáp).

29 06/24

Uỷ viên Bộ chính trị có nghĩa là gì? Tiêu chuẩn của Uỷ viên Bộ chính trị phải đạt được những gì?

Tiêu chuẩn của Uỷ viên Bộ chính trị phải đạt được về chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, trình độ, năng lực uy tín, sức khỏe độ tuổi và kinh nghiệm.

27 06/24

Nguyên nhân hình thành Xá lợi là gì? Hướng dẫn cách thờ Xá lợi chuẩn nhất

Nguyên nhân hình thành Xá lợi nhất định bạn phải biết do thói quen ăn uống đồ chay, năng lực tinh thần, bệnh lý.

25 06/24

Chỉ ra những Luật được thông qua tại kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XV

Luật được thông qua tại kỳ họp thứ 6 có 9 dự án luật gồm Luật Đất đai, Luật Căn cước, Luật Nhà ở, Luật Viễn thông,…

23 06/24

Những địa điểm tham quan du lịch Thái Lan nổi tiếng tại xứ Chùa Vàng

Điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng nhất định bạn phải đặt chân đến, phải kể tên Vườn Quốc Gia Khao Sok, Mae Hong Son, Chiang Rai, Đền Wat Pho,…