Napoleon Hill gửi đến người trẻ muốn làm giàu lời khuyên đáng đồng tiền bát gạo

calendar 14/06/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

Chủ đề của bài viết hôm nay là lời khuyên “đáng đồng tiền bát gạo” Napoleon Hill muốn gửi đến những người trẻ muốn làm giàu. Nếu đang có ý định khởi nghiệp, hãy tham khảo những thông tin dưới đây để rút ra kinh nghiệm cho mình bạn nhé!

Napoleon Hill là ai?

Napoleon Hill từng là cố vấn cho “ông vua ngành thép” Andrew Carnegie, cũng là tác giả nổi tiếng người Mỹ. Ông mồ côi mẹ từ nhỏ, từ năm 13 tuổi đã bắt đầu sự nghiệp viết lách.

Napoleon Hill từng là cố vấn cho “ông vua ngành thép” Andrew Carnegie, cũng là tác giả nổi tiếng người Mỹ

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông đã phải đi làm phóng viên cho một số trang báo địa phương, kiếm tiền đi học Đại học tổng hợp Georgetown. Những phóng sự xuất sắc của ppmg đã khiến cho thống đốc bang Tennessee kiêm chủ bút tạp chí "Bob Taylor Bagazine" - Robert L. Taylor chú ý.

Robert đặt hàng cho Napoleon Hill viết 1 loạt các bài báo về con đường thành công của người nổi tiếng, trong đó có Andrew Carnegie – ông vua ngành thép.

Cuộc gặp gỡ với Andrew Carnegie đã trở thành bước ngoặt cuộc đời của ông, khi Robert tiếp tục đặt hàng phóng viên trẻ này một thử thách lớn là: phỏng vấn các triệu phú đương thời, từ đó tìm ra công thức thành công ngay cả người bình thường cũng có thể sử dụng.

Napoleon Hill đã nhanh chóng nhận lời, trong 20 năm tiếp theo, ông đã có cơ hội gặp gỡ và phỏng vấn hơn 500 người thành công nhờ sự giúp đỡ Andrew Carnegie.

Lời khuyên của Napoleon Hill dành cho những người trẻ muốn làm giàu

Hầu hết, mọi người đều than rằng: “Tôi muốn bắt đầu kinh doanh nhưng không thể bắt đầu vì không có tiền”. Thực tế, chúng ta có tiền, nhưng lại tin rằng muốn khởi nghiệp phải cần tới hàng trăm, chục ngàn đô la.

Napoleon Hill từng nói: “Nếu không thể làm những điều vĩ đại, bạn hãy làm những điều nhỏ bé một cách vĩ đại”

Điều này có thực sự đúng không? Napoleon Hill từng nói: “Nếu không thể làm những điều vĩ đại, bạn hãy làm những điều nhỏ bé một cách vĩ đại”. Có nghĩa là, trước khi làm điều gì đó to lớn, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ bé trước đã.

Bạn không thể cứ ngồi đó và chờ đợi mọi cơ hội rơi từ trên trường xuống. Xuất phát điểm tốt hay xấu rất quan trọng, điều này không sai, nhưng đây không phải là điều kiện tiên quyết. Nếu không, vô số triệu phú tự thân trên thế giới dù có xuất thân từ gia đình nghèo khó vẫn thành công đến thế.

Ngoài ra, ông cũng từng khuyên: “Một số người có ước mơ thành công, trong khi người khác thức dậy và làm việc chăm chỉ cho ước mơ ấy”.  

Để bắt đầu thực hiện điều gì đó bao giờ cũng khó khăn. Nhưng nếu sẵn sàng đầu tư thời gian để chuyển từ con số 0 lên 1, 2 hoặc 3, bạn hoàn toàn có đủ khả năng đến biến số 1 thành số 10. Những vị triệu phú tự thân trên thế giới đều hiểu rằng, sự thành công sẽ không đến trong một sớm một chiều.

Người trẻ muốn làm giàu nhất định không được bỏ qua lời khuyên của Napoleon Hill, đó chính là: “Nếu không thể làm những điều vĩ đại, bạn hãy làm những điều nhỏ bé một cách vĩ đại”. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ bé, góp gió thành bão, đến lúc nào đó, bạn sẽ nhận được quả ngọt nhiều hơn những gì đã làm.

Trên đây là thông tin về Napoleon Hill gửi đến người trẻ muốn làm giàu lời khuyên "đáng đồng tiền bát gạo", hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi chuyên trang chúng tôi thường xuyên để có thể thưởng thức nhiều bài viết có nội dung hữu ích khác bạn nhé!

Theo Songdep.com.vn

4.9/5 (60 votes)

30 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Tòng Thị Phóng

Tòng Thị Phóng được coi là nữ chính khách dân tộc thiểu số đầu tiên giữ chức vụ Ủy viên Bộ chính trị Ban Chấp hành TW ĐCS Việt Nam. Bà là người có sự nghiệp chính trị đầy vẻ vang và tự hào.

28 09/23

Tiểu sử Nguyễn Khánh: Nguyên thủ tướng của nước Việt Nam

Nguyễn Khánh là vị chính khách nổi tiếng của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông là người từng giữ chức vụ Nguyên thủ tướng quốc gia.

26 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp cách mạng của Nguyễn Hải Thần

Nguyễn Hải Thần là chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam. Ông là người sáng lập và lãnh đạo Việt Nam cách mệnh Đồng minh Hội.

24 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Công Tạn

Nguyễn Công Tạn là một trong những chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam. Ông được mọi người biết đến là chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam.

22 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp chính trị của Trần Đức Lương

Trần Đức Lương là chính trị gia nổi tiếng nước nhà. Ông là nguyên chủ tịch nước thứ 5 của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

20 09/23

Vitamin Sea là gì? 7 địa điểm nên ghé khi thèm Vitamin Sea

Vitamin Sea là liều thuốc kỳ diệu giúp con người cải thiện sức khỏe tinh thần cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên những địa điểm nên ghé khi thèm Vitamin Sea thì không phải ai cũng biết.

18 09/23

6 cách điều trị triệu chứng say cà phê

Cà phê là loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang giúp mọi người thư giãn đầu óc những lúc mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu uống nhiều sẽ dẫn đến triệu chứng say cà phê.

16 09/23

CCSP là gì? Có ý nghĩa, vai trò như thế nào?

CCSP là một thuật ngữ thường gặp trong hoạt động kinh doanh và thương mại hiện nay. Đây là một bộ điều khiển mang đến rất nhiều lợi ích cho các chủ doanh nghiệp.

14 09/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp thành công của Dũng Nhí

Dũng Nhí là nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng tại Việt Nam. Anh được mọi người biết đến là một người có nhiều tài lẻ duyên dáng cùng với lối diễn chân thành.

12 09/23

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là gì? Có ý nghĩa ra sao?

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là những emoji được dùng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, chúng có ý nghĩa như thế nào, không phải ai cũng biết.

10 09/23

Tìm hiểu thông tin từ a - z của đồng tiền USDT

Đồng tiền USDT là tiền điện tử được phát hành dựa trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức Omni. Nói cách khác, đây còn là đồng tiền kỹ thuật số.

08 09/23

Tìm hiểu tiểu sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Phú Trọng là người thứ 3 trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời giữ 2 chức vụ đứng đầu nhà nước CHXHCN Việt Nam và hệ thống Đảng Cộng Sản. Bài viết hôm nay admin sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tiểu sử của Nguyễn Phú Trọng, cùng theo dõi nhé!

06 09/23

Để pin điện thoại luôn khỏe, bạn cần biết 2 nguyên tắc vàng sau!

Dù sạc điện thoại mỗi ngày nhưng để pin điện thoại luôn khỏe không phải ai cũng biết cách. Smartphone cũng như nhiều thiết bị khác, đều có tuổi thọ pin nhất định.

04 09/23

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của việc ngủ ngồi trên ghế văn phòng

Ngủ ngồi trên ghế văn phòng giúp nhân viên tái tạo năng lượng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu ngồi không đúng cách có thể khiến bạn bị đau đầu gối, mỏi cổ, đông máu,...

02 09/23

Top những mẫu xe máy đắt, độc nhất thế giới

Xe máy là phương tiện di chuyển bằng hai bánh của mọi người hiện nay. Hiện nay đã xuất hiện những mẫu xe máy đắt, độc nhất nhưng không được sử dụng nữa.

31 08/23

Thuyết đa trí tuệ là gì? 7 loại trí thông minh

Thuyết đa trí tuệ là lý thuyết thông minh của con người được nhìn nhận bằng nhiều cách mang tính đa dạng khác nhau. Trí thông minh còn được gọi là tiềm năng trí tuệ của nhân loại và có thể đo lường.