Mẹo khôi phục tập tin Google Drive bị xóa không phải ai cũng biết

calendar 20/06/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Khôi phục tập tin Google Drive bị xóa khá đơn giản. Nếu tập tin đó mới xóa dưới 30 ngày bạn chỉ cần khôi phục trong thùng rác.

Nhưng với trường hợp tập tin đã xóa trên 30 ngày chúng ta cần liên hệ phận CSKH để được hỗ trợ giải quyết. Cùng tìm hiểu và áp dụng ngay bạn nhé!

Google Drive là gì ?

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí do Google cung cấp. Ứng dụng này cho phép bạn lưu trữ tệp, ảnh, video và các loại dữ liệu khác trực tuyến. Chúng ta có thể truy cập dịch vụ từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet và chia sẻ chúng với người khác.

 

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây hữu ích cho người dùng năm 2024

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây hữu ích cho người dùng năm 2024


Google Drive là một công cụ hữu dụng cho cho cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là một vài tính năng của ứng dụng:

-          Lưu trữ: Phần mềm cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Khi dùng hết bạn có thể mua thêm bộ nhớ nếu cần.

-          Đồng bộ hóa: Google Drive tự động đồng bộ hóa các tập tin của người sử dụng giữa các thiết bị khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập và làm việc trên bất kỳ điện thoại hoặc máy tính nào có kết nối Internet.

-          Chia sẻ: Ứng dụng cho phép chủ sở hữu chia sẻ các tệp với người khác. Người dùng có thể trao quyền truy cập, chỉnh sửa hoặc tải xuống cho một ai đó.

Nếu như bạn đang tìm kiếm sự an toàn, và dung lượng lớn, sự tiện lợi khi lưu trữ dữ liệu của mình, Google Drive là một lựa chọn tuyệt vời.

Cách phục hồi tài liệu Google Drive bị xóa trong vòng 30 ngày

Việc không may xóa mất tư liệu là điều vẫn xảy ra. Nhưng bạn đừng lo lắng, ứng dụng có chức năng khôi phục tập tin Google Drive bị xóa trong vòng 30 ngày. Trong thời gian này, bạn có thể dễ dàng lấy lại các tệp. Hãy làm theo các bước sau đây để phục hồi tài liệu.

-          Bước 1: Truy cập vào Google Drive.

-          Bước 2: Nhập vào tab Thùng rác ở bên góc trái màn hình.

-          Bước 3: Chọn các tập tin bạn muốn lấy lại

-          Bước 4: Nhấp vào Khôi phục.

Sau khi thực hiện, tài liệu của bạn sẽ trở về vị trí ban đầu. Tuy nhiên, để giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu, người dùng nên tạo nhiều bản sao lưu các tập tin quan trọng. Ngoài ra, chúng ta cần kiểm tra Thùng rác thường xuyên để đảm bảo không xóa nhầm.

Mẹo khôi phục tập tin Google Drive bị xóa quá 30 ngày

Trong trường hợp thời gian xóa đã quá 30 ngày, người dùng lấy lại tài liệu bằng cách liên hệ bộ phận hỗ trợ qua website hoặc liên hệ qua điện thoại hoặc email.

 

Hãy liên hệ bộ phận chăm sóc của Google để khôi phục tập tin Google Drive bị xóa

Hãy liên hệ bộ phận chăm sóc của Google để khôi phục tập tin Google Drive bị xóa


Để làm điều này, bạn hãy vào trang trợ giúp của Google Drive và nhấp liên kết “Liên hệ với chúng tôi”. Tiếp theo, người dùng cung cấp các thông tin của tệp mà bạn muốn khôi phục và lý do lấy lại tài liệu. Google sẽ xem xét yêu cầu của bạn và đề nghị người sử dụng cung cấp thêm thông tin.

Nếu lệnh được chấp thuận, bộ phận hỗ trợ sẽ khôi phục tập tin Google Drive bị xóa cho chủ nhân tài liệu. Thời gian giải quyết có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của yêu cầu..

Kết luận

Tóm lại, bạn hãy cẩn trọng trước khi xóa tập tin trên Google Drive . Nếu không may người dùng xóa tài liệu trên ứng dụng, hãy dựa vào thời điểm bạn xóa file trên phần mềm, chúng ta sẽ có cách khôi phục khác nhau.

Hy vọng, bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những cách khôi phục tập tin Google Drive bị xóa để công việc thêm thuận lợi.

Theo Thanhnien.vn

5/5 (9 votes)

19 07/24

Chức năng nút âm lượng Smartphone nhiều người chưa biết

Nút âm lượng Smartphone còn có những chức năng khác như tắt chuông cuộc gọi đến, điều khiển tai nghe Bluetooth, chụp ảnh, quay video, kích hoạt trợ lý ảo,…

17 07/24

Cách bảo mật tài khoản Zalo không phải ai cũng biết

Bảo mật tài khoản Zalo bằng các cách đơn giản như khóa màn hình Zalo, bảo mật thông tin cá nhân với người lạ.

15 07/24

Cấu tạo pin mặt trời? Các chủng loại pin mặt trời?

Pin mặt trời (tấm năng lượng mặt trời hay tấm quang điện)là thiết bị điện có khả năng chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành điện năng.

13 07/24

6 cách xử lý khi điện thoại bị nóng và nhanh hết pin

Điện thoại bị nóng và nhanh hết pin để xử lý bạn cần giảm độ sáng điện thoại, tắt các ứng dụng chạy ngầm, không bật Camera trong thời gian dài, tránh xa nơi nhiệt độ cao,…

11 07/24

Hướng dẫn cách dịch tin nhắn trên Zalo nhanh chóng mà hiệu quả

Dịch tin nhắn trên Zalo được coi như vị cứu tinh cho những người không giỏi ngôn ngữ khi trò chuyện, tán gẫu với người khác trên ứng dụng phổ biến này.

09 07/24

Mẹo khôi phục tập tin Google Drive bị xóa không phải ai cũng biết

Khôi phục tập tin Google Drive bị xóa khá đơn giản. Nếu tập tin đó mới xóa dưới 30 ngày bạn chỉ cần khôi phục trong thùng rác.

07 07/24

Tất tần tật chiến lược thương hiệu mới của Vinamilk

Chiến lược thương hiệu mới của Vinamilk có thể giúp chúng ta dễ dàng nhận thấy 4 khía cạnh quan trọng đó là tái định vị để phù hợp với thế hệ người tiêu dùng mới, tái định vị cho tầm nhìn “go global”,…

05 07/24

Hướng dẫn cách giải phóng dung lượng cho Google Photos

Giải phóng dung lượng cho Google Photos có thể dùng các cách đó là chuyển đổi hình ảnh sang định dạng tiết kiệm dung lượng, tắt sao lưu hình ảnh từ ứng dụng nhắn tin,…

03 07/24

Pin điện thoại bị phồng: Nguyên nhân và cách xử lý

Pin điện thoại bị phồng là do sử dụng không đúng cách, sử dụng sạc pin không chính hãng, vừa dùng vừa sạc pin, thường xuyên để pin cạn kiệt năng lượng.

01 07/24

Các cách bắt Wifi chùa hiệu quả và dễ thực hiện bạn không nên bỏ lỡ

Cách bắt Wifi chùa bằng việc tải phần mềm Wifi Master, bật tính năng tìm kiếm Wifi trên điện thoại. Bên cạnh đó truy cập miễn phí tại các địa điểm công cộng.

29 06/24

Chế độ máy bay là gì? Các công dụng của chế độ máy bay trên điện thoại bạn không nên bỏ lỡ

Công dụng của chế độ máy bay trên điện thoại phải kể đến việc sạc điện thoại nhanh hơn. Khắc phục lỗi sóng di động tốt hay tránh bị làm phiền và giảm bức xạ.

27 06/24

Chỉ ra 21 ứng dụng của Google Workspace giúp mọi người làm việc hiệu quả

21 ứng dụng của Google Workspace giúp con người làm việc vô cùng hiệu quả đó là Gmail, Google Meet, Google Chat, Google Calendar, Google Drive, Google DOCS, Google Sheets, Google Slides,…

25 06/24

Điểm danh 3 cách giải phóng dung lượng Google Photos nhanh chóng, hiệu quả

Cách giải phóng dung lượng Google Photos đó là tiết kiệm dung lượng, tắt sao lưu ảnh hoặc xóa những video không được hỗ trợ.

23 06/24

Pin lượng tử nghĩa là gì? Ý nghĩa của pin lượng tử trong ngành công nghiệp năng lượng

Ý nghĩa của pin lượng tử có thể kể đến một trong các lĩnh vực như: Năng lượng tái tạo, lĩnh vực điện tử, thiết bị điện tử di động,…

21 06/24

ChatGPT là gì? Cách tải ChatGPT trên điện thoại Android, IOS

ChatGPT là chatbot nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Công cụ này được hoạt động giống như một mô hình ngôn ngữ tạo ra các cuộc đối thoại tự nhiên giữa con người với nhau trên mọi lĩnh vực.

19 06/24

Ghost Win là gì? Các lưu ý và những bước thực hiện Ghost Win

Ghost Win được biết đến là một thuật ngữ phổ biến trong giới công nghệ thông tin, dùng để nói về việc sao lưu lại dữ liệu của một ổ cứng trên một máy tính bất kỳ.