Lương chỉ vài nghìn USD/tháng, nhưng chủ tịch Thế Giới Di Động vẫn bỏ túi chục tỷ đồng tiền cổ tức mỗi năm

calendar 12/06/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

Thành viên Hội đồng quản trị của Thế Giới Di Động mỗi năm bỏ túi vài đến vài chục tỷ đồng dù lương khá thấp so với mặt bằng chung. Tất cả là nhờ vào chính sách ESOP và cổ tức tiền mặt đều đặn. Để biết cụ thể vấn đề này hơn, mời quý độc giả đừng vội bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Ông Nguyễn Đức Tài mỗi tháng có thể nhận thù lao khoảng 49 triệu đồng

Năm 2020, 2 thành viên trong HĐQT không điều hành đã được trả tiền thù lao là 2,14 tỷ đồng. Tức là mỗi người nhận được 1,07 tỷ đồng/năm(mỗi tháng gần 89 triệu đồng).

Ông Nguyễn Đức Tài mỗi tháng có thể nhận thù lao khoảng 49 triệu đồng

Bước sang năm 2021, MWG có số thành viên không điều hành tăng lên thành 4 người gồm: ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT MWG.

Với tổng tiền thù lao được đề xuất là 2,35 tỷ đồng, mỗi thành viên trong nhóm này sẽ nhận được 587 triệu đồng/năm. Điều này đồng nghĩa với việc ông Nguyễn Đức Tài trong năm nay sẽ nhận khoảng 49 triệu đồng/tháng.

Đi làm là vì niềm vui - nhận định đỉnh cao của người đứng đầu MWG

Tại Đại Hội đồng cổ đông của MWG gần đây, ông Tài cho biết tại công ty mình đang sở hữu tổng cộng hơn 15% cổ phần. Ông cũng tiết lộ, số tiền bản thân đi từ thiện còn nhiều hơn cả mức lương thưởng vài nghìn USD mỗi tháng của mình.

Đi làm là vì niềm vui - nhận định đỉnh cao của người đứng đầu MWG

Ông Nguyễn Đức Tài cũng trải lòng với cổ đông, điều tuyệt vời nhất là được làm công việc mình thích và được trả lương. Lúc đầu làm sẽ là vì tiền, sau đó là vì tiền và niềm vui. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ chỉ đi làm vì niềm vui khi đã bước qua giai đoạn này, cũng chính là lúc có động lực lớn nhất.

Người đứng đầu MWG nói: “Ước mơ của tôi là trong 5 – 7 năm tới sẽ lấy lại về tay người Việt Nam ngành bán lẻ”.

Còn về Thành viên HĐQT, CEO của Thế Giới Di Động – ông Đoàn Văn Hiểu Em bày tỏ: “Làm việc ở MWG có cả niềm vui và thu nhập vì được làm công việc yêu thích cùng với toàn quyền quyết định trong phạm vi cá nhân để làm nên kết quả”.

Ông Hiểu Em thành thật chia sẻ rằng: “Mức lương thưởng tại đây bằng hoặc thấp hơn thị trường một chút nhưng do đi chung 1 thuyền và kết quả thu về sẽ được chia sẻ bằng chính sách ESOP nên với công việc mình đang làm, chúng tôi cảm thấy rất thú vị”.

Ban lãnh đạo của MWG có thu nhập chính đến từ ESOP và cổ tức tiền mặt

Thực tế, mức thù lao các lãnh đạo của MWG không hấp dẫn như thị trường nhưng lại được hưởng cổ tức tiền mặt và chính sách ESOP trung bình 1.500 đồng/cổ phiếu đều đặn qua các năm.

Ban lãnh đạo của MWG có thu nhập chính đến từ ESOP và cổ tức tiền mặt

Năm 2021, MWG sẽ phát hành cổ phiếu ESOP giá 10.000 đồng/cổ phiếu cho ban lãnh đạo và nhân viên chủ chốt. Số lượng phát hành tối đa là 21,5 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ tối đa là 3% số cổ phiếu đang lưu hành.

Mặt khác, cổ tức tiền mặt vẫn được giữ đều đặn 1.500 đồng/cổ phiếu từ năm 2016 – 2019. Đây cũng là chính sách có giá trị đối với ban lãnh đạo nói chung và nhân viên nói riêng của MWG.

Mới đây, cổ đông cũng đã thông qua chính sách cổ tức tiền mặt 1.500 đồng/cổ phiếu cho năm 2020. Tổng số tiền các thành viên HĐQT của MWG nhận được sẽ lên tới 42 tỷ đồng, đây là tạm tính theo số cổ phần sở hữu tính đến cuối năm 2020.

Như vậy, nếu tính cả số tiền nhận từ cổ phiếu ESOP và cổ tức tiền mặt, mức thù lao các vị lãnh đạo của MWG không hề thua kém so với các công ty khác trên thị trường, thậm chí có thể cao hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề dù lương khá thấp, Chủ tịch Thế Giới Di Động vẫn bỏ túi chục tỷ đồng tiền cổ tức mỗi năm. Đừng quên thường xuyên cập nhật chuyên trang chúng tôi để có thể thưởng thức nhiều bài viết hay khác bạn nhé!

Theo Vietnambiz.vn

4.9/5 (58 votes)

30 05/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nghệ sĩ Quang Thắng

Quang Thắng được coi là diễn viên hài nổi tiếng tại Việt Nam. Những tác phẩm mà nam diễn viên tham gia chủ yếu mang đến sự hài hước cho khán giả theo đúng sở trường của anh.

28 05/23

Kunva Films đã tổ chức sự kiện Trình diễn tổ hợp truyền thông điện ảnh Kunva

Ngày 28/04/2023, Kunva Films đã tổ chức sự kiện Trình diễn tổ hợp truyền thông điện ảnh Kunva tại rạp chiếu phim CGV Hoàng Văn Thụ. Chương trình diễn ra đã thu hút được hơn 100 doanh nghiệp.

26 05/23

3 giải pháp chuyển hóa giúp doanh nghiệp luôn bền vững, tại buổi kết nối kết nối doanh nhân JBN JOY SUN

Ngày 25/04, tổ chức kết nối doanh nhân JOYSUN đã giới thiệu 3 biện pháp chuyển hóa giúp doanh nghiệp luôn luôn bền vững. Đồng thời đã nêu về những nền tảng hoạt động của tổ chức.

24 05/23

Plus Growth thuộc PGI tại sự kiện kết nối Doanh Nhân JBN JOY SUN 25/04/2023

Công ty Cổ phần Quốc tế PGI – chủ Dự án Plus Growth dù tuổi đời còn non trẻ - thành lập ngày 06/03/2023, nhưng đã thu hút và quy tụ nhiều Chuyên gia trong, ngoài nước trong lĩnh vực tài chính, đầu tư, cố vấn doanh nghiệp. Nhà sáng lập ông Trần Minh Phước có nhiều năm làm việc cho các công ty trong và ngoài nước, gần nhất 05 năm đảm nhiệm chức vụ CEO tại cty đại diện cho Quỹ đầu tư DAS Cap

22 05/23

Đứa con đầu JOYSUN được JBN giới thiệu nhằm kết nối kinh doanh

Vào ngày 15/04/2023, Cộng đồng kết nối doanh nhân JBN đã giới thiệu đứa con đầu mang tên JOYSUN nhằm kết nối kinh doanh.

20 05/23

THPT Tràm Chim tổ chức sự kiện tuyên truyền xe điện của đại lý ủy quyền Đức Tuyên

Ngày 13/03, trường trung học phổ thông Tràm Chim đã tổ chức sự kiện tuyên truyền xe điện của đại lý ủy quyền Đức Tuyên.

18 05/23

Triệu chứng ung thư phổ biến nhất hiện nay

Ung thư là nhóm bệnh liên quan đến việc tăng sinh tế bào một cách mất kiểm soát và có khả năng xâm lấn những mô hình khác bằng cách phát triển trực tiếp hoặc di chuyển đến những bộ phận khác trong cơ thể.

16 05/23

Ceo Wendy Hà vừa nhận danh hiệu Hoa khôi Doanh nhân Việt Nam 2023 là ai?

Wendy Hà vừa được xướng tên trong sự kiện “Hoa khôi Doanh nhân VIệt Nam 2023” ở vị trí cao nhất. Cả tài và sắc của nữ doanh nhân đã chinh phục được ban giám khảo và khán giả trong đêm chung kết.

14 05/23

Rủi ro là gì? 2+ Nguyên nhân dẫn đến rủi ro

Thực tế đã cho thấy rằng, mỗi một con người trong chúng ta hàng ngày đều vẫn luôn phải đối diện với những sự rủi ro đến từ chính cuộc sống đời thường của bản thân mình.

12 05/23

Haki Dental: Tưng bừng khai trương chi nhánh mới ở Vinhomes Central Park, Tp.HCM

Ngày 01/03/2023 vừa qua, Nha khoa Haki Dental đã chính thức khai trương chi nhánh thứ 3 tại địa chỉ P4 – SH.02, tòa Park 4, Vinhomes Central Park, tức số 720 A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp với những lời chúc tốt đẹp cùng lẵng hoa tươi thắm của đông đảo khách mời.

10 05/23

Đại học văn hóa Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện hành trình bảo vệ sức khỏe vì cộng đồng - Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam(27/2/1952 – 27/2/2023), tối 23/02 BTC chương trình cùng với Đại học Văn hóa Tp.HCM đã phối hợp Công ty Cp Bảo trợ truyền thông tổ chức sự kiện mang chủ đề "Hưởng ứng hành trình bảo vệ sức khỏe vì cộng đồng".

08 05/23

Highland Coffee: Đồng loạt đổi logo thương hiệu ở hơn 500 cửa hàng

Trước đây, logo Highlands Coffee sẽ gồm 3 màu chủ đạo: Đỏ, Nâu cà phê và Nâu đất, nhưng nay đã được chuyển thành một lớp màu đỏ duy nhất để thể hiện tinh thần yêu nước.

06 05/23

Nguồn tiền để Masan Group thực hiện hàng loạt thương vụ đình đám, gầy dựng nên hệ sinh thái khổng lồ

Sau vô số lần mua bán vốn, trải dài khắp các lĩnh vực từ khai thác mỏ đến ngân hàng, hệ sinh thái của Masan Group do tỷ phú Nguyễn Đăng Quang sáng lập tính đến nay đã rất “khổng lồ”.

04 05/23

CCCD gắn chíp điện tử có thể thay thế sổ hộ khẩu không?

Từ 1/1/2023 sổ hộ khẩu không còn giá trị sử dụng. Theo đó, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội(QLHC về TTXH), Bộ Công an có phương án dùng thẻ CCCD gắn chíp để minh chứng thông tin cá nhân và nơi cư trú. Mời bạn theo dõi phân tích bên dưới để hiểu rõ vấn đề hơn.

02 05/23

Tập đoàn Vingroup đang vay nợ ra sao?

Theo báo cáo, hiện Vingroup có gần 400.000 tỷ đồng nợ phải trả tính đến cuối quý II, hệ số nợ vay thuần là 0,24 lần và nằm mức trung bình trong nhóm doanh nghiệp bất động sản niêm yết.

30 04/23

Sự thành công vang dội của hội thảo nhượng quyền 0 đồng cùng thương hiệu Trung Nguyên Legend E-Coffee

Ngày 27/8 vừa qua, Tập đoàn cà phê Trung Nguyên Legend đã tổ chức "Hội thảo Nhượng quyền 0 đồng" và nhận được sự tham gia nhiệt tình của gần 1000 đối tác.