Lương chỉ vài nghìn USD/tháng, nhưng chủ tịch Thế Giới Di Động vẫn bỏ túi chục tỷ đồng tiền cổ tức mỗi năm

calendar 12/06/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

Thành viên Hội đồng quản trị của Thế Giới Di Động mỗi năm bỏ túi vài đến vài chục tỷ đồng dù lương khá thấp so với mặt bằng chung. Tất cả là nhờ vào chính sách ESOP và cổ tức tiền mặt đều đặn. Để biết cụ thể vấn đề này hơn, mời quý độc giả đừng vội bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Ông Nguyễn Đức Tài mỗi tháng có thể nhận thù lao khoảng 49 triệu đồng

Năm 2020, 2 thành viên trong HĐQT không điều hành đã được trả tiền thù lao là 2,14 tỷ đồng. Tức là mỗi người nhận được 1,07 tỷ đồng/năm(mỗi tháng gần 89 triệu đồng).

Ông Nguyễn Đức Tài mỗi tháng có thể nhận thù lao khoảng 49 triệu đồng

Bước sang năm 2021, MWG có số thành viên không điều hành tăng lên thành 4 người gồm: ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT MWG.

Với tổng tiền thù lao được đề xuất là 2,35 tỷ đồng, mỗi thành viên trong nhóm này sẽ nhận được 587 triệu đồng/năm. Điều này đồng nghĩa với việc ông Nguyễn Đức Tài trong năm nay sẽ nhận khoảng 49 triệu đồng/tháng.

Đi làm là vì niềm vui - nhận định đỉnh cao của người đứng đầu MWG

Tại Đại Hội đồng cổ đông của MWG gần đây, ông Tài cho biết tại công ty mình đang sở hữu tổng cộng hơn 15% cổ phần. Ông cũng tiết lộ, số tiền bản thân đi từ thiện còn nhiều hơn cả mức lương thưởng vài nghìn USD mỗi tháng của mình.

Đi làm là vì niềm vui - nhận định đỉnh cao của người đứng đầu MWG

Ông Nguyễn Đức Tài cũng trải lòng với cổ đông, điều tuyệt vời nhất là được làm công việc mình thích và được trả lương. Lúc đầu làm sẽ là vì tiền, sau đó là vì tiền và niềm vui. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ chỉ đi làm vì niềm vui khi đã bước qua giai đoạn này, cũng chính là lúc có động lực lớn nhất.

Người đứng đầu MWG nói: “Ước mơ của tôi là trong 5 – 7 năm tới sẽ lấy lại về tay người Việt Nam ngành bán lẻ”.

Còn về Thành viên HĐQT, CEO của Thế Giới Di Động – ông Đoàn Văn Hiểu Em bày tỏ: “Làm việc ở MWG có cả niềm vui và thu nhập vì được làm công việc yêu thích cùng với toàn quyền quyết định trong phạm vi cá nhân để làm nên kết quả”.

Ông Hiểu Em thành thật chia sẻ rằng: “Mức lương thưởng tại đây bằng hoặc thấp hơn thị trường một chút nhưng do đi chung 1 thuyền và kết quả thu về sẽ được chia sẻ bằng chính sách ESOP nên với công việc mình đang làm, chúng tôi cảm thấy rất thú vị”.

Ban lãnh đạo của MWG có thu nhập chính đến từ ESOP và cổ tức tiền mặt

Thực tế, mức thù lao các lãnh đạo của MWG không hấp dẫn như thị trường nhưng lại được hưởng cổ tức tiền mặt và chính sách ESOP trung bình 1.500 đồng/cổ phiếu đều đặn qua các năm.

Ban lãnh đạo của MWG có thu nhập chính đến từ ESOP và cổ tức tiền mặt

Năm 2021, MWG sẽ phát hành cổ phiếu ESOP giá 10.000 đồng/cổ phiếu cho ban lãnh đạo và nhân viên chủ chốt. Số lượng phát hành tối đa là 21,5 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ tối đa là 3% số cổ phiếu đang lưu hành.

Mặt khác, cổ tức tiền mặt vẫn được giữ đều đặn 1.500 đồng/cổ phiếu từ năm 2016 – 2019. Đây cũng là chính sách có giá trị đối với ban lãnh đạo nói chung và nhân viên nói riêng của MWG.

Mới đây, cổ đông cũng đã thông qua chính sách cổ tức tiền mặt 1.500 đồng/cổ phiếu cho năm 2020. Tổng số tiền các thành viên HĐQT của MWG nhận được sẽ lên tới 42 tỷ đồng, đây là tạm tính theo số cổ phần sở hữu tính đến cuối năm 2020.

Như vậy, nếu tính cả số tiền nhận từ cổ phiếu ESOP và cổ tức tiền mặt, mức thù lao các vị lãnh đạo của MWG không hề thua kém so với các công ty khác trên thị trường, thậm chí có thể cao hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề dù lương khá thấp, Chủ tịch Thế Giới Di Động vẫn bỏ túi chục tỷ đồng tiền cổ tức mỗi năm. Đừng quên thường xuyên cập nhật chuyên trang chúng tôi để có thể thưởng thức nhiều bài viết hay khác bạn nhé!

Theo Vietnambiz.vn

4.9/5 (84 votes)

17 06/24

6 chức năng của nút âm lượng trên điện thoại cực kỳ hữu ích mà bạn nên biết

Chức năng của nút âm lượng trên điện thoại rất hữu ích như tắt chuông điện thoại, tắt đèn pin, tăng giảm âm lượng, chụp ảnh, chụp màn hình,…

15 06/24

Trung Quốc xả hàng giá rẻ khiến nhiều nước trên thế giới lo ngại

Trung Quốc xả hàng giá rẻ do tiêu thụ trong nước kém, dư nguồn cung cấp, tỷ giá suy thoái. Việc làm này tác động đến thị trường toàn cầu, có thể gây thiệt hại cho các nhà sản xuất từ quốc gia khác.

13 06/24

10 địa điểm kinh doanh tại của chuỗi Phoxedien.com vi phạm mặt hàng

10 địa điểm kinh doanh của chuỗi Phoxedien.com vi phạm mặt hàng gồm các địa điểm 88 Nguyễn Thị Tú phường Hưng Hòa B quận Bình Tân Tp.Hồ Chí Minh, 138A Trường Chinh, P.12, quận Tân Bình,…

11 06/24

3 yếu tố khiến Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam

Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam do một số yếu tố như sức cạnh tranh khốc liệt, sự phát triển kinh tế gặp khó khăn toàn cầu và ảnh hưởng từ người tiêu dùng.

09 06/24

5 dấu hiệu cho biết bạn đang bị theo dõi thông qua điện thoại

Theo dõi thông qua điện thoại bạn có thể nhận biết thông qua ứng dụng không xác định, khởi động bất thường, hết pin nhanh, lịch sử trình duyệt không ăn khớp,…

07 06/24

9 nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước của người Việt Nam

Nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước phải kể đến cao sao vàng, bột gạo lứt Bích Chi, xà bông cô Ba,... đều là sản phẩm quen thuộc, gần gũi với người dân Việt thời đó.

05 06/24

Bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt 304.000 tỉ của SCB bằng cách nào?

Bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt 304.000 tỉ của SCB dù không giữ chức vụ tại Ngân hàng này. Đây là kết quả điều tra mới nhất được đưa ra bởi Bộ Công an.

03 06/24

Những quy định mới dành cho người mua ô tô xe máy cần lưu ý bắt đầu từ ngày 22/10/2023

Theo Thông tư 60/2023/TT-BTC đã quy định thay đổi mức thu lệ phí đăng ký xe, cấp biển số xe ô tô, xe máy bắt đầu từ ngày 22 tháng 10 năm 2023. Vì vậy, những cá nhân, tổ chức cần lưu ý về vấn đề này.

01 06/24

TGXCĐ Chính Thức Trở Thành Nhà Tài Trợ Cuộc Thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024

Ngày 19/4/2024 vừa qua, Founder thương hiệu Thế Giới Xe Chạy Điện – ông Bạch Võ Toàn có mặt tại buổi họp báo khởi động “cuộc thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024 – Miss Cosmetic Vietnam” với vai trò là một trong những nhà tài trợ chính của sự kiện.

30 05/24

Bệnh viện Quận 7 trao tặng thư cảm ơn cho Thế Giới Xe Chạy Điện

Mới đây, ông Nguyễn Thế Vũ đã trao thư cảm ơn cho Thế Giới Xe Chạy Điện vì đã tài trợ quà Tết cho nhân viên y tế bệnh viện Quận 7. Điều này mang đến niềm vui các chiến binh áo trắng nơi đây.

28 05/24

Kiêm tra chuỗi 10 cửa hàng Phố Xe Điện kinh doanh xe điện có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn

10 địa điểm kinh doanh của chuỗi Phoxedien vi phạm mặt hàng gồm các địa điểm 88 Nguyễn Thị Tú phường Hưng Hòa B quận Bình Tân Tp.Hồ Chí Minh, 138A Trường Chinh, P.12, quận Tân Bình,…

26 05/24

Lễ ra mắt lớp CPO15 PTI HCM Connecting – Strength – Success

Lễ ra mắt lớp CPO15 PTI HCM tổ chức tại Nhà hàng Tự Do 2 với chủ đề nổi bật "Connecting – Strength – Success”. Sự kiện này thể hiện gắn kết giữa học viên CPO15 nói riêng và PTI nói chung. Qua đó giúp các thành viên gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, cuộc sống của mình.

24 05/24

CPO15 tham quan kiến tập tập đoàn Đại Dũng: Bài học thực tiễn từ những con người đưa kết cấu thép Việt Nam chinh phục Thế Giới

Ngày 12 tháng 11 năm 2023 vừa qua CPO15 ( Giám Đốc Sản Xuất ) thuộc trường doanh nhân PTI đã có buổi tham quan kiến tập tập đoàn Đại Dũng. Bài học thực tiễn từ những con người đưa kết cấu thép Việt Nam chinh phục Thế Giới.

22 05/24

Thế Giới Di Động bất ngờ tuyên bố đóng cửa toàn bộ chuỗi Bluetronics tại Campuchia

Thế Giới Di Động bất ngờ tuyên bố đóng cửa toàn bộ chuỗi Bluetronics tại Campuchia vào ngày 15/02/2023. Sự thành công của hai chuỗi bán lẻ thôi thúc MWG đặt loại tham vọng trực tiếp theo với hơn nửa thập kỷ trở lại đây còn đang dang dở.

20 05/24

Góc nhìn độc đáo ở sự kiện: Từ marketing đến quản trị cho mọi doanh nghiệp SMES

Sự kiện TỪ MARKETING ĐẾN QUẢN TRỊ CHO MỌI DOANH NGHIỆP SMES được tổ chức bởi Brandsketer Việt Nam vào ngày 01/06/2023 tại Vietcombank Tower – TP. Hồ Chí Minh. Với sự nhiệt tình của 2 vị diễn giả, cùng sự đón nhận của hơn 80 khách mời tham dự sự kiện đã thành công rực rỡ.

18 05/24

Kunva Films đã tổ chức sự kiện Trình diễn tổ hợp truyền thông điện ảnh Kunva

Ngày 28/04/2023, Kunva Films đã tổ chức sự kiện Trình diễn tổ hợp truyền thông điện ảnh Kunva tại rạp chiếu phim CGV Hoàng Văn Thụ. Chương trình diễn ra đã thu hút được hơn 100 doanh nghiệp.