Lịch sử Starbucks thương hiệu cà phê nổi tiếng hàng đầu thế giới

calendar 10/08/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

Starbucks là hãng cà phê nổi tiếng hàng đầu thế giới. Quán cà phê đầu tiên của thương hiệu được thành lập bởi nhà văn Gordon Bowker, giáo viên Jerry Baldwin và Zev Siegl.

Hãng cà phê này có mặt trên 61 quốc gia có trên thế giới. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thương hiệu Starbucks ở nội dung bài viết bên dưới bạn nhé!

Nguồn gốc tên thương hiệu cà phê Starbucks

Lịch sử Starbucks thương hiệu cà phê nổi tiếng hàng đầu thế giới

Lúc đầu, hãng dự định sẽ lấy tên là Pequod, được lấy từ nguồn cảm hứng từ tiểu thuyết Mody-Dick. Thế nhưng sau khi cái tên bị từ chối bởi một trong những người sáng lập, hãng đã được đặt thành Starbucks, một nhân vật trong tiểu thuyết trên.

Quá trình phát triển của hãng cà phê Starbucks

Thành lập vào 30/3/1971 tại Seattle, Starbucks lúc này chỉ là một cửa hàng nhỏ chuyên bán cà phê hảo hạng và những thiết bị xay cà phê. Lịch sử của quán thay đổi khi Howard Schultz-CEO lừng danh của Starbucks sau này, nhận ra được tiềm năng khi đưa phong cách phục vụ cà phê Ý đến với Mỹ.

Quá trình phát triển của cà phê Starbucks

Howard Schultz gia nhập hãng năm 1982 với vai trò Giám đốc bán lẻ và tiếp thị. Sau chuyên đi đến Milan, ông đã định hướng và đưa ra ý tưởng hãng nên bán và phê hạt và xay. Những chủ sở hữu từ chối ý tưởng này, tin kinh doanh đồ uống sẽ khiến công ty đi ngược lại có định hướng đó.

Với họ, cà phê là thứ gì đó được chuẩn bị tại gia, nhưng họ quyết định giới thiệu đến khách hàng các mẫu thử nước uống được chế biến sẵn. Một số là có tiền để được thực hiện bán đồ uống trước khi thực hiện, Schultz bắt đầu chuỗi II Giornale bar cà phê vào 4/1986.

Năm 1984, các chủ sở hữu ban đầu của Starbucks dẫn đầu bởi Baldwin, nắm được cơ hội mua Peet. Thập niên 1980, Starbucks đem lại những quyền lợi tốt nhất đến nhân viên của họ. Các nhân viên pha chế bán thời gian không có bảo hiểm y tế nhưng có quyền mua cổ phiếu công ty.

Thế nhưng Starbucks cũng là mục tiêu của những vụ biểu tình về các vấn đề như quan điểm chính trị, quan hệ lao động,…

Thương hiệu cafe Starbucks hiện nay

Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, hãng cà phê này không chỉ bó hẹp bản thân tại Mỹ hây Seattle mà còn lan ra khắp châu lục khác. Đưa nghệ thuật thưởng thức cà phê Ý hiện đại với các quốc gia khác như Nam Phi, Nhật Bản,…

Starbucks có hơn 20.000 cửa hàng tại 61 quốc gia 

Thương hiệu này có hơn 20.000 cửa hàng tại 61 quốc gia trên thế giới với 150.000 nhân viên. Các nhân viên của hãng tại Mỹ có lương trung bình là 8,8 USD và được đóng bảo hiểm cùng một số quyền mua cổ phiếu.

Có hơn 65% cửa hàng của cà phê Starbucks tại Mỹ. Khi Starbucks chào cổ phiếu ra công chúng lần đầu, doanh số công ty đạt 73 triệu USD. Chỉ sau vào năm cổ phiếu của công ty tăng lên 70%. Chiến lược phát triển của hãng sử dụng đó chính là mua lại.

Trong một khoảng thời gian ngắn, Starbucks mua lại được Best Coffee của Torrefazione Italia Seattle,Coffee People, và. Đồng thời mua lại Teavana, Ethos và Tazo để bổ sung sản phẩm của mình.

Hiện hãng phục vụ hơn 40 triệu khách hàng mỗi tuần và bán ra 4 tỷ cốc/mỗi năm. Đặc biệt, Starbucks không có chính sách nhượng quyền thương hiệu và không có ý định thực hiện điều này trong tương lai.

Trên đây là một số thông tin về thương hiệu cà phê nổi tiếng hàng đầu hiện nay Starbucks. Nếu còn thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới để được hỗ trợ bạn nhé!

4.9/5 (61 votes)

25 08/22

Johnson & Johnson và hành trình trở thành công ty dược phẩm hàng đầu thế giới

Không chỉ lọt vào vị trí 30 trong Top 500 tập đoàn có doanh thu lớn nhất của Fortune, Johnson & Johnson còn được tạp chí Barron xếp hạng là công ty uy tín nhất thế giới.

23 08/22

Lịch sử Alibaba: Chặng đường 20 năm phát triển thành đế chế thương mại điện tử

Alibaba Group là tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, phát triển sánh ngang với các ông lớn trên thế giới như Amazon, Ebay với tổng tài sản hơn 364.24 tỷ nhân dân tệ.

21 08/22

Lịch sử phát triển Tencent - Đế chế công nghệ hùng mạnh nhất Châu Á

Tencent Holdings Limited đã vượt qua China Mobile trở thành tập đoàn có giá trị thị trường lớn nhất Trung Quốc. Tổng tài sản đạt hơn 2 nghìn tỷ đô la Hồng Kông.

19 08/22

Lịch sử Berkshire Hathaway - Công ty lớn thứ 3 thế giới, Top 9 tập đoàn mạnh nhất hành tinh

Berkshire Hathaway được biết đến là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, sở hữu hàng loạt các công ty con nổi tiếng với mức giá cổ phiếu đã lên hơn 439.016 USD tính từ năm 2021.

17 08/22

Lịch sử phát triển Apple - Hành trình trở thành thương hiệu có giá trị vốn hóa lớn nhất toàn cầu

Apple Inc là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên thiết kế, phát triển và bán các loại thiết bị điện tử tiêu dùng, phần mềm máy tính, dịch vụ trực tuyến.

15 08/22

Lịch sử Alphabet: Hành trình phát triển thành bộ tứ công nghệ lớn nhất thế giới của công ty mẹ google

Tập đoàn Alphabet được biết đến là công ty đa quốc gia đạt nhiều thành tựu nổi bật và nằm trong bộ tứ công nghệ có giá trị nhất hành tinh với định giá lên hơn nghìn tỷ đô la.

13 08/22

Lịch sử tập đoàn Amazon: Ông hoàng bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới

Amazon là tập đoàn liên hiệp thương mại điện tử đa quốc gia, ông hoàng lĩnh vực bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới với nhiều sản phẩm như IMDb, A9.com, Alexa Internet, Kindle.

11 08/22

Lịch sử Koch Industries: Tập đoàn kinh doanh xăng dầu lớn nhất hành tinh

Koch Industries là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ với doanh thu hằng năm đạt hơn 110 tỷ USD, trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn thứ hai tại Hoa Kỳ và xếp thứ 17 trong Fortune 500.

09 08/22

Lịch sử phát triển Microsoft: Tập đoàn kinh doanh phần mềm số 1 thế giới

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia hàng đầu Hoa Kỳ chuyên phát triển, kinh doanh, sản xuất bản quyền phần mềm và hỗ trợ các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến máy tính.

07 08/22

Volkswagen - Lịch sử phát triển tập đoàn sản xuất siêu xe ô tô thế giới

Volkswagen là một trong những tập đoàn chuyên sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sở hữu hàng loạt các thương hiệu lớn đình đám như Audi, Bentley, Lamborghini, Porsche, Bugatti.

05 08/22

Lịch sử phát triển Nhất Tín Logistics: Công ty chuyển phát nhanh uy tín Việt Nam

Nhất Tín là công ty tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực Logistics . Hiện nay, doanh nghiệp đã giữ vị thế Top 3 về quy mô và mạng lưới chuyển phát nhanh uy tín tại Việt Nam

03 08/22

Tập đoàn Prudential - Công ty bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tài chính đa quốc gia

Prudential Finance là tập đoàn tài chính uy tín trên thế giới, cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính, bảo hiểm nhân thọ cho hàng triệu khách hàng tại khắp khu vực Châu Á.

01 08/22

Lịch sử hình thành Bảo Việt Insurance - Tập đoàn tài chính bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

Trải qua nhiều thăng trầm trong kinh doanh, Bảo Việt Insurance cũng đã trở thành tập đoàn uy tín, vững mạnh với nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước.

30 07/22

Lịch sử phát triển Intel - Tập đoàn công nghệ vi xử lý hàng đầu thế giới

Tập đoàn Intel đang dần khẳng định vị thế của mình trên toàn cầu nhờ sản xuất các chip vi xử lý cho máy tính, bo mạch chủ, ổ nhớ flash, card mạng và các thiết bị máy tính khác.

28 07/22

DOJI Group: Lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam

Gần 3 thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực trang sức, vàng bạc, đá quý, tập đoàn DOJI đã khẳng định được vị thế vượt trội của mình cả về công nghệ chế tác lẫn kỹ nghệ chế tác.

26 07/22

Lịch sử hình thành và quá trình phát triển tập đoàn Trung Nam Group

Hơn 17 năm thành lập, tập đoàn Trungnam Group đã phát triển lớn mạnh với 2000 đội ngũ cán bộ, 20 công ty hoạt động, liên tục mở rộng quy mô từ Bắc đến Nam.