Giữa Backlinks và Content điều gì quan trọng nhất đối với website?

calendar 17/06/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

Giữa Content(nội dung) và Backlinks điều gì quan trọng nhất cũng như bạn cần tập trung vào vấn đề gì để website nhận được lưu lượng truy cập và chuyển đổi tốt hơn? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy dành thời gian theo dõi bài viết hôm nay bạn nhé!

Chất lượng nội dung quan trọng chứ không phải số lượng hay chất lượng Backlinks

Giữa Content và Backlinks, chất lượng nội dung là điều quan trọng chứ không phải số lượng hay chất lượng các Backlinks(liên kết). Điều này không những là quan điểm của SEO mà còn là quan điểm của hầu hết các kênh(Omni-Channel).  

Chất lượng nội dung quan trọng chứ không phải số lượng hay chất lượng Backlinks

Điểm mấu chốt mà bạn cần làm đó chính là cung cấp trải nghiệm chất lượng trên website nếu muốn có liên kết chất lượng. Ngoài ra, trong trường hợp bạn nhận được lượng truy cập lớn từ Backlinks thì lượng truy cập này sẽ vô nghĩa nếu nội dung website không đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Backlinks vô cùng quan trọng bởi chúng là tính có quyền hạn(authority)và giúp xây dựng lòng tin với nhiều công cụ tìm kiếm.

Lý do vì sao nội dung chất lượng lại quan trọng hơn Backlinks sẽ được giải thích sau đây:

-        Copy: Những văn bản trên trang của bạn, từ ngữ được sử dụng để điều hướng trên website, đường dẫn(URL), cấu trúc phân loại….

-        Hình ảnh: Hình nền và trên trang.

-        Những video.

-        Bố cục nội dung.

-        Một vài trường hợp khi sản phẩm được bán và sản xuất trực tiếp. Nội dung là trang sản phẩm chính thức của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng SEO chỉ là một phần nhỏ của Marketing, bức tranh lớn. Để có được doanh thu và khách hàng, doanh nghiệp không nên chỉ dựa vào bất cứ kênh nào, kể cả SEO.

Nếu không có nội dung chất lượng thì không có lý do nào để các Backlinks chất lượng

Dễ nhận thấy, nếu bạn không có nội dung chất lượng thì không có lý do nào để các liên kết của bạn chất lượng. Khi đó, những công cụ tìm kiếm như Google sẽ tìm mọi cách để phạt website của bạn.

Nếu không có nội dung chất lượng thì không có lý do nào để các Backlinks chất lượng

Để có Backlinks chất lượng, bạn cần làm hoặc tạo ra thứ gì đó đáng chú ý, có giá trị và cung cấp cho website tài nguyên để liên kết. Và đây cũng chính là nội dung mà bạn cần thực hiện. Đây không chỉ là nền tảng đem đến cho bạn chuyển đổi, người đọc mà còn là cả các Backlinks chất lượng.

Nếu bạn xây dựng được liên kết chất lượng thế nhưng nội dung của website là rác. Điều này không chỉ làm lãng phí công sức mà còn làm hỏng thương hiệu của chính bạn.

Hầu hết lưu lượng truy cập trên thế giới đều không là vấn đề gì nếu bạn không thể chuyển đổi lưu lượng truy cập này thành doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Đây cũng chính là lý do vì sao nội dung chất lượng lại có giá trị hơn so với bất cứ loại Backlinks hoặc chất lượng nào.

Nếu bạn đi theo cách khác để tiến hành xây dựng Backlinks không dựa vào giá trị nội dung của mình thì lưu lượng sẽ vô dụng khi nội dung website không đáp ứng nhu cầu người dùng.

Trước tiên, bạn hãy ghi nhớ và tập trung vào vấn đề xây dựng nội dung của mình. Tiếp theo mới tính tới chuyện xây dựng những Backlinks chất lượng cho website.

Theo Marketingtrips.com

 

4.8/5 (65 votes)

15 02/23

4P Marketing là gì? Chiến lược và quy trình triển khai như thế nào?

4P Marketing là những kiến thức cơ bản cốt lõi được áp dụng trong các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Chiến lược ấy bao gồm giá cả, sản phẩm, địa điểm và xúc tiến.

13 02/23

Facebook thông báo ngừng tính năng chốt đơn trên Livestream

Facebook thông báo ngừng tính năng chốt đơn trên Livestream này khiến nhiều đứng ngồi không yên. Đặc biệt với những người bán online và xưởng với lượng lớn hàng cần xuất.

11 02/23

Top những người chơi TikTok sở hữu khối tài sản giàu nhất thế giới

TikTok được cả thế giới biết đến là một nền tảng truyền thông xã hội đặc biệt thành công, thôi thúc rất nhiều nghệ sĩ giải trí trẻ nảy sinh mong ước trở nên nổi tiếng và giàu có.

09 02/23

Kế hoạch Marketing là gì? 7+ Bước lập kế hoạch Marketing sản phẩm mới

Việc xây dựng kế hoạch Marketing để cho ra một sản phẩm, dịch vụ, giải pháp mới ra thị trường là bước vô cùng quan trọng quyết định đến việc bán hàng thành công hay thất bại.

07 02/23

Tất tần kiến thức về hành vi mua của người tiêu dùng

Hành vi mua của người tiêu dùng là một trong những chủ đề quan trọng được doanh nghiệp đưa vào nghiên cứu và phân tích, từ đó chọn ra được chiến lược kinh doanh phù hợp.

05 02/23

Phân tích chiến lược Marketing độc nhất vô nhị của hãng Durex

Durex là thương hiệu bao cao su nổi tiếng hàng đầu thế giới. Họ có những chiến lược Marketing táo bạo, giàu sức tưởng tượng và luôn tự hào về sự sáng tạo của chính mình.

03 02/23

Khám phá chiến lược marketing đem lại sự thành công cho thương hiệu Apple

Apple là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ điện tử hiện nay. Thành công này đến từ chất lượng sản phẩm tuyệt vời cùng chiến dịch marketing hiệu quả.

01 02/23

KOC là gì? Liệu KOC có soán ngôi KOLs Marketing trong tương lai?

Ngành quảng cáo đang ngày một phát triển với sự tham gia của các bên nhằm đẩy mạnh doanh số kinh doanh cho các hãng sản xuất. Không chỉ có KOLs, KOC cũng có tầm ảnh hưởng.

30 01/23

Bật mí những điều cần biết về reup video dành cho người mới bắt đầu

Reup - một thuật ngữ vô cùng quen thuộc đối với người hiểu biết về các nền tảng mạng xã hội. Đây là một lựa chọn kiếm tiền phổ biến của rất nhiều YouTuber hiện nay.

28 01/23

Sự khan hiếm trong Marketing(Scarcity) là gì? 4 hiệu ứng của sự khan hiếm trong Marketing

Sự khan hiếm trong Marketing là một trong những chiến thuật tâm lý mang lại hiệu quả cao nhằm thuyết phục khách hàng, nó được thể hiện qua các hiệu ứng khác nhau.

26 01/23

Google Index là gì? Tổng hợp 10 nguyên nhân lý giải Google không Index, xem ngay!

Một trong những nguyên nhân khiến Google không Index là do nội dung trong website có quá nhiều sự trùng lặp khiến công cụ tìm kiếm bị nhầm lẫn và bỏ chỉ mục trang của bạn.

24 01/23

Trải nghiệm khách hàng là gì? 5 Bước để cải thiện trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ chân người tiêu dùng nhằm giúp công ty phát triển và bứt phá vượt trội về doanh thu.

22 01/23

Tiếp thị liên kết ( Affiliate Marketing ) là gì? Các hình thức Affiliate Marketing phổ biến tại Việt Nam

Affiliate Marketing mang đến cho mọi người rất nhiều cơ hội kiếm tiền hoa hồng bằng cách bán các sản phẩm hoặc dịch vụ mà những công ty khác cung cấp.

20 01/23

Khám phá 75 thuật ngữ Facebook phổ biến mà một chuyên gia Marketing cần phải biết

Dù mới tiếp xúc hay đã có nhiều kinh nghiệm trong việc quảng cáo, chúng ta vẫn hay gặp sự lúng túng khi đối mặt với các thuật ngữ Facebook.

18 01/23

Chỉ số Engagement là gì? 8+ công thức vàng giúp tăng lượt tương tác trên Facebook

Chỉ số Engagement là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả hoạt động và chiến dịch quảng cáo của trang mạng xã hội Fanpage Facebook.

16 01/23

Livestream là gì? Cách ứng dụng Livestream trong thực tế ra sao?

Livestream là quá trình phát sóng và tương tác trực tiếp với mọi người trên mạng xã hội về những sự việc đang xảy ra tại một thời điểm cụ thể ở hiện tại.