CCSP là gì? Có ý nghĩa, vai trò như thế nào?

calendar 03/09/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

CCSP là một thuật ngữ thường gặp trong hoạt động kinh doanh và thương mại hiện nay. Đây là một bộ điều khiển mang đến rất nhiều lợi ích cho các chủ doanh nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và vai trò của thuật ngữ này, mời quý bạn cùng hệ thống đón đọc bài viết chia sẻ dưới đây.

CCSP là gì?

CCSP là hệ thống điều khiển giúp các nhà quản trị kinh doanh có thể khoán được tất cả yếu tố như chi phí vận hành, trách nhiệm, quỹ lương đến từng nhân viên của phòng ban trong công ty.

 

CCSP là một thuật ngữ thường gặp trong hoạt động kinh doanh và thương mại hiện nay

CCSP là một thuật ngữ thường gặp trong hoạt động kinh doanh và thương mại hiện nay


Từ đó mọi nhân viên có thể chủ động hoàn thành công việc mà không cần đến sự nhắc nhở thường xuyên của cán bộ.

Một trong những công cụ hữu ích nhất hiện nay của CCSP có thể là KPI. Mỗi khi nhân sự làm việc với các doanh nghiệp, đơn vị sẽ giao KPI cụ thể và thực hiện được kết quả thông qua dụng cụ CCSP.

CCSP có ý nghĩa như thế nào?

Trên thực tế, CCSP bao gồm cả các bản nội quý, đánh giá chất lượng và mô tả nội quy trên từng đầu công việc của nhân sự tại một vị trí cụ thể nào đó. Theo dư luận cho biết, ý nghĩa của CSSP được thể hiện như sau:

 

CCSP giúp nhân viên có thể chủ động làm việc theo những gì mà mình đã được phân công

CCSP giúp nhân viên có thể chủ động làm việc theo những gì mà mình đã được phân công


 • CCSP giúp nhân viên có thể chủ động làm việc theo những gì mà mình đã được phân công.  Mỗi cá nhân sẽ có cho mình một KPI riêng. Từ đó nhiệm vụ sẽ được hoàn thiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Giúp chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian trong việc nhắc nhở và đôn đốc nhân viên làm việc.
 • Giúp các nhà quản trị có thể nhận thấy được năng lực cụ thể của từng nhân viên và biết được điểm mạnh, yếu để có thể kịp thời hỗ trợ.

Với những ý nghĩa cụ thể của CCSP trong bài viết trên, có thể thấy được những vai trò, nhiệm vụ của chúng trong thực tiễn đều khác nhau.

Vai trò cơ chế khoán toàn diện của CCSP

Có thể nói rằng, hầu hết các doanh nghiệp đều gặp phải những vấn đề cơ bản khác nhau, cụ thể như sau:

 

CCSP giúp chủ doanh nghiệp có nhiều thời gian tham gia các hoạt động thể thao, chăm sóc sức khỏe

CCSP giúp chủ doanh nghiệp có nhiều thời gian tham gia các hoạt động thể thao, chăm sóc sức khỏe


 • Chủ doanh nghiệp cần phải tham gia vào toàn bộ hoạt động từ khâu quản lý đến vận hành.
 • Đôi lúc, nhân sự không chủ động làm việc dẫn đến kết quả không đạt KPI , thường xuyên vi phạm văn hóa và nội quy của công ty.

Chính vì những điều này, bộ điều khiển trung tâm cá nhân CCSP đã được sử dụng, chúng có vai trò đặc biệt như sau:

 • Giúp chủ doanh nghiệp có nhiều thời gian tham gia các hoạt động thể thao, chăm sóc sức khỏe.
 • Chủ doanh nghiệp có thêm thời gian để xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, đối tác. Từ đó sẽ đánh giá được hiệu quả, chất lượng của từng nhân viên cũng như việc đánh giá được hiệu quả.
 • Giúp doanh nghiệp kiểm soát được lợi nhuận và doanh thu một cách rõ ràng và chính xác hơn. Qua đó, có thể tăng doanh thu lên đến 150% hoặc 300% trong vòng 3 tháng.
 • Đây là phương tiện giúp các nhà quản trị kết nối được với từng nhân sự trong công ty và khai thác được năng lực tối đa của mọi người.
 • Giúp nhân viên chủ động làm việc mà không cần đến sự nhắc nhở. Bên cạnh đó cũng sẽ học được cách đo lường hiệu quả công việc.
 • Hỗ trợ xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp một cách tốt hơn dựa trên giá trị cốt lõi, sứ mệnh và tầm nhìn.

Để có thể đáp ứng được cơ chế khoán CCVE thì các chủ doanh nghiệp cũng như nhà quản trị cấp trung phải hiểu được hiệu quả làm việc của các nhân sự riêng lẻ.

Bản chất của cơ chế khoán toàn diện CCSP

Bản chất của cơ chế khoán CCSP bao gồm quy mô, nội quy cũng như chất lượng công việc của một nhân sự tại vị trí cụ thể nào đó. Chính vì thế mà KPI cũng chỉ là phần nhỏ của CCSP.

Ngoài ra, CCSP còn giúp các nhà quản trị cấp cao có thể truyền tải được các chiến lược cụ thể tới từng phòng ban hay thông qua chi phí vận hành, chỉ số trách nhiệm và hạn mức, quỹ lương.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về ý nghĩa và vai trò của CCSP. Hy vọng bạn sẽ tiếp nhận được nhiều kiến thức, tài liệu bổ ích và hấp dẫn.

Theo hocquantrikinhdoanh.com

4.8/5 (19 votes)

16 05/24

Điểm danh 9 cách tìm kiếm trên Google cực kỳ hữu ích

Cách tìm kiếm trên Google khá đơn giản, để có kết quả chính xác bạn chỉ cần sử dụng dấu ngoặc kép, loại trừ kết quả bằng dấu “-“ và tìm kiếm theo khoảng trống dùng dấu “*”...

14 05/24

Xe tay ga đắt tiền nên dùng xăng A95 đúng không?

Xe tay ga đắt tiền nên dùng xăng A95 để bảo đảm ít bị hư hỏng, vận hành êm ái. Trị số octan càng cao, khả năng chống kích nổ càng tốt, hiệu quả và ngược lại. Muốn hiểu rõ vấn đề này bạn hãy cùng chuyên trang theo dõi nội dung hữu ích ở bài viết bên dưới.

12 05/24

3 nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng không nóng hiệu quả

Cách khắc phục lò vi sóng không nóng bằng việc dùng vật dụng đúng cách, thay thế cầu chì, chắn sóng cùng loại và vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Để nắm rõ nguyên nhân và biện pháp xử lý đơn giản, thuận tiện bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới.

10 05/24

Chia sẻ cách quản lý nội dung Social Media đơn giản, nhanh chóng

Cách quản lý nội dung Social Media đơn giản gồm các bước như lắng nghe, phân tích, rà soát thông tin, đăng bài và tương tác. Bằng cách này giúp thương hiệu tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, nhà tiếp thị trở nên gần gũi với nhóm khách hàng mục tiêu.

08 05/24

3 chức năng ẩn của bình xăng ô tô không phải ai cũng biết

Chức năng ẩn của bình xăng ô tô không phải ai cũng nắm rõ cụ thể là nắp bình xăng có lỗ thoát nước, hướng nắp bình xăng nhìn thấy được ở bảng đồng hồ,…

06 05/24

Chiến lược SEO YouTube hiệu quả, kiếm lợi nhuận nhanh chóng

Chiến lược SEO YouTube hiệu quả có thể kể tới tỷ lệ giữ chân người xem, thời gian theo dõi, nghiên cứu từ khóa…. Qua đó giúp kênh tăng trưởng đều đặn trong từng kỳ, kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Để nắm rõ những kinh nghiệm trên bạn hãy cùng chuyên trang theo dõi bài viết bên dưới.

04 05/24

Cách khóa tài khoản VNeID khi mất điện thoại đơn giản

Cách khóa tài khoản VneID khi mất điện thoại như thực hiện trên máy tính, tới cơ quan công an, liên hệ tổng đài. Theo đó, tùy thuộc vào nhu cầu và sự thuận tiện bạn thoải mái chọn lựa phương thức phù hợp. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện hãy dành vài phút đọc ngay nội dung chia sẻ bên dưới.

02 05/24

Chiến lược Marketing Tiktok: 3 lý do bạn nên triển khai

Chiến lược Marketing Tiktok mang lại hiệu quả nên bạn cần triển khai. Cụ thể là quảng cáo trên Tiktok, nội dung đa dạng khác nhau, khả năng lan truyền lớn,…

30 04/24

Ma có thật không? Tại sao mọi người tin rằng ma quỷ tồn tại?

Ma có thật không? Hiện nay nhiều người tin rằng ma, linh hồn người mất có thật. Thế nhưng khoa học vẫn chưa đánh giá được sự tồn tại của ma quỷ. Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này hãy bớt chút thời gian tham khảo nội dung chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

28 04/24

Người dân có phải làm thẻ mới khi đổi tên CCCD thành Thẻ căn cước?

Đổi tên CCCD thành Thẻ căn cước, người dân sẽ không phải làm thẻ mới căn cứ theo quy định của Luật CCCD năm 2022. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu người dân vẫn làm được thẻ mới. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, mời độc giả dành thời gian theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

26 04/24

Tiêu chuẩn, phụ cấp của chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã cần tiêu chuẩn như là công dân đủ 18 tuổi – 35 hoặc không quá 45 tuổi và có phụ cấp được trả theo hàng tháng với mức 357.600 đồng.

24 04/24

Nợ môn chưa tốt nghiệp đại học đúng hạn có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Hiện nay khá nhiều bạn thắc mắc nợ môn chưa tốt nghiệp đại học đúng hạn được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không? Để lý giải cho băn khoăn này bạn hãy cùng chuyên trang tham khảo ở bài viết sau. Nội dung bên dưới giúp bạn tìm ra câu trả lời và biết độ tuổi gọi nhập ngũ.

22 04/24

Biển số định danh là gì? Sự khác nhau giữa biển số định danh và biển số cũ

Biển số định danh là biển số xe được cấp, quản lý theo mã định danh của chủ xe. Biển có ký hiệu, seri, kích thước chữ và số, màu biển số theo quy tại Thông tư 24/2023/TT-BCA.

20 04/24

Tiểu sử cầu thủ Paolo Maldini - Huyền thoại vĩnh cửu của Milan

Paolo Maldini mệnh danh là một cựu bóng đá người Ý. Anh được người hâm mộ biết đến với vai trò hậu vệ khi ra sân, thế nhưng trước khi giải nghệ cầu thủ người Milan lại thi đấu ở vị trí trung vệ.

18 04/24

Thôi miên là gì? Tìm hiểu các cách thôi miên cơ bản

Thôi miên là từ chỉ trạng thái một cá nhân chú ý và tập trung cao độ như đang ngủ. Thôi miên ứng dụng lớn trong lĩnh vực y tế, điều trị tăng động ở trẻ em.

16 04/24

Trốc tru là gì? Giải mã tiếng miền Trung

Trốc tru có nghĩa là đầu của con trâu. Từ này thường được dùng để ám chỉ người cứng đầu, bướng bỉnh, không chịu lắng nghe hoặc tiếp thu ý kiến, góp ý từ người khác.