CCSP là gì? Có ý nghĩa, vai trò như thế nào?

calendar 03/09/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

CCSP là một thuật ngữ thường gặp trong hoạt động kinh doanh và thương mại hiện nay. Đây là một bộ điều khiển mang đến rất nhiều lợi ích cho các chủ doanh nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và vai trò của thuật ngữ này, mời quý bạn cùng hệ thống đón đọc bài viết chia sẻ dưới đây.

CCSP là gì?

CCSP là hệ thống điều khiển giúp các nhà quản trị kinh doanh có thể khoán được tất cả yếu tố như chi phí vận hành, trách nhiệm, quỹ lương đến từng nhân viên của phòng ban trong công ty.

 

CCSP là một thuật ngữ thường gặp trong hoạt động kinh doanh và thương mại hiện nay

CCSP là một thuật ngữ thường gặp trong hoạt động kinh doanh và thương mại hiện nay


Từ đó mọi nhân viên có thể chủ động hoàn thành công việc mà không cần đến sự nhắc nhở thường xuyên của cán bộ.

Một trong những công cụ hữu ích nhất hiện nay của CCSP có thể là KPI. Mỗi khi nhân sự làm việc với các doanh nghiệp, đơn vị sẽ giao KPI cụ thể và thực hiện được kết quả thông qua dụng cụ CCSP.

CCSP có ý nghĩa như thế nào?

Trên thực tế, CCSP bao gồm cả các bản nội quý, đánh giá chất lượng và mô tả nội quy trên từng đầu công việc của nhân sự tại một vị trí cụ thể nào đó. Theo dư luận cho biết, ý nghĩa của CSSP được thể hiện như sau:

 

CCSP giúp nhân viên có thể chủ động làm việc theo những gì mà mình đã được phân công

CCSP giúp nhân viên có thể chủ động làm việc theo những gì mà mình đã được phân công


 • CCSP giúp nhân viên có thể chủ động làm việc theo những gì mà mình đã được phân công.  Mỗi cá nhân sẽ có cho mình một KPI riêng. Từ đó nhiệm vụ sẽ được hoàn thiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Giúp chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian trong việc nhắc nhở và đôn đốc nhân viên làm việc.
 • Giúp các nhà quản trị có thể nhận thấy được năng lực cụ thể của từng nhân viên và biết được điểm mạnh, yếu để có thể kịp thời hỗ trợ.

Với những ý nghĩa cụ thể của CCSP trong bài viết trên, có thể thấy được những vai trò, nhiệm vụ của chúng trong thực tiễn đều khác nhau.

Vai trò cơ chế khoán toàn diện của CCSP

Có thể nói rằng, hầu hết các doanh nghiệp đều gặp phải những vấn đề cơ bản khác nhau, cụ thể như sau:

 

CCSP giúp chủ doanh nghiệp có nhiều thời gian tham gia các hoạt động thể thao, chăm sóc sức khỏe

CCSP giúp chủ doanh nghiệp có nhiều thời gian tham gia các hoạt động thể thao, chăm sóc sức khỏe


 • Chủ doanh nghiệp cần phải tham gia vào toàn bộ hoạt động từ khâu quản lý đến vận hành.
 • Đôi lúc, nhân sự không chủ động làm việc dẫn đến kết quả không đạt KPI , thường xuyên vi phạm văn hóa và nội quy của công ty.

Chính vì những điều này, bộ điều khiển trung tâm cá nhân CCSP đã được sử dụng, chúng có vai trò đặc biệt như sau:

 • Giúp chủ doanh nghiệp có nhiều thời gian tham gia các hoạt động thể thao, chăm sóc sức khỏe.
 • Chủ doanh nghiệp có thêm thời gian để xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, đối tác. Từ đó sẽ đánh giá được hiệu quả, chất lượng của từng nhân viên cũng như việc đánh giá được hiệu quả.
 • Giúp doanh nghiệp kiểm soát được lợi nhuận và doanh thu một cách rõ ràng và chính xác hơn. Qua đó, có thể tăng doanh thu lên đến 150% hoặc 300% trong vòng 3 tháng.
 • Đây là phương tiện giúp các nhà quản trị kết nối được với từng nhân sự trong công ty và khai thác được năng lực tối đa của mọi người.
 • Giúp nhân viên chủ động làm việc mà không cần đến sự nhắc nhở. Bên cạnh đó cũng sẽ học được cách đo lường hiệu quả công việc.
 • Hỗ trợ xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp một cách tốt hơn dựa trên giá trị cốt lõi, sứ mệnh và tầm nhìn.

Để có thể đáp ứng được cơ chế khoán CCVE thì các chủ doanh nghiệp cũng như nhà quản trị cấp trung phải hiểu được hiệu quả làm việc của các nhân sự riêng lẻ.

Bản chất của cơ chế khoán toàn diện CCSP

Bản chất của cơ chế khoán CCSP bao gồm quy mô, nội quy cũng như chất lượng công việc của một nhân sự tại vị trí cụ thể nào đó. Chính vì thế mà KPI cũng chỉ là phần nhỏ của CCSP.

Ngoài ra, CCSP còn giúp các nhà quản trị cấp cao có thể truyền tải được các chiến lược cụ thể tới từng phòng ban hay thông qua chi phí vận hành, chỉ số trách nhiệm và hạn mức, quỹ lương.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về ý nghĩa và vai trò của CCSP. Hy vọng bạn sẽ tiếp nhận được nhiều kiến thức, tài liệu bổ ích và hấp dẫn.

Theo hocquantrikinhdoanh.com

4.8/5 (4 votes)

30 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Tòng Thị Phóng

Tòng Thị Phóng được coi là nữ chính khách dân tộc thiểu số đầu tiên giữ chức vụ Ủy viên Bộ chính trị Ban Chấp hành TW ĐCS Việt Nam. Bà là người có sự nghiệp chính trị đầy vẻ vang và tự hào.

28 09/23

Tiểu sử Nguyễn Khánh: Nguyên thủ tướng của nước Việt Nam

Nguyễn Khánh là vị chính khách nổi tiếng của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông là người từng giữ chức vụ Nguyên thủ tướng quốc gia.

26 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp cách mạng của Nguyễn Hải Thần

Nguyễn Hải Thần là chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam. Ông là người sáng lập và lãnh đạo Việt Nam cách mệnh Đồng minh Hội.

24 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Công Tạn

Nguyễn Công Tạn là một trong những chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam. Ông được mọi người biết đến là chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam.

22 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp chính trị của Trần Đức Lương

Trần Đức Lương là chính trị gia nổi tiếng nước nhà. Ông là nguyên chủ tịch nước thứ 5 của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

20 09/23

Vitamin Sea là gì? 7 địa điểm nên ghé khi thèm Vitamin Sea

Vitamin Sea là liều thuốc kỳ diệu giúp con người cải thiện sức khỏe tinh thần cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên những địa điểm nên ghé khi thèm Vitamin Sea thì không phải ai cũng biết.

18 09/23

6 cách điều trị triệu chứng say cà phê

Cà phê là loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang giúp mọi người thư giãn đầu óc những lúc mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu uống nhiều sẽ dẫn đến triệu chứng say cà phê.

16 09/23

CCSP là gì? Có ý nghĩa, vai trò như thế nào?

CCSP là một thuật ngữ thường gặp trong hoạt động kinh doanh và thương mại hiện nay. Đây là một bộ điều khiển mang đến rất nhiều lợi ích cho các chủ doanh nghiệp.

14 09/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp thành công của Dũng Nhí

Dũng Nhí là nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng tại Việt Nam. Anh được mọi người biết đến là một người có nhiều tài lẻ duyên dáng cùng với lối diễn chân thành.

12 09/23

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là gì? Có ý nghĩa ra sao?

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là những emoji được dùng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, chúng có ý nghĩa như thế nào, không phải ai cũng biết.

10 09/23

Tìm hiểu thông tin từ a - z của đồng tiền USDT

Đồng tiền USDT là tiền điện tử được phát hành dựa trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức Omni. Nói cách khác, đây còn là đồng tiền kỹ thuật số.

08 09/23

Tìm hiểu tiểu sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Phú Trọng là người thứ 3 trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời giữ 2 chức vụ đứng đầu nhà nước CHXHCN Việt Nam và hệ thống Đảng Cộng Sản. Bài viết hôm nay admin sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tiểu sử của Nguyễn Phú Trọng, cùng theo dõi nhé!

06 09/23

Để pin điện thoại luôn khỏe, bạn cần biết 2 nguyên tắc vàng sau!

Dù sạc điện thoại mỗi ngày nhưng để pin điện thoại luôn khỏe không phải ai cũng biết cách. Smartphone cũng như nhiều thiết bị khác, đều có tuổi thọ pin nhất định.

04 09/23

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của việc ngủ ngồi trên ghế văn phòng

Ngủ ngồi trên ghế văn phòng giúp nhân viên tái tạo năng lượng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu ngồi không đúng cách có thể khiến bạn bị đau đầu gối, mỏi cổ, đông máu,...

02 09/23

Top những mẫu xe máy đắt, độc nhất thế giới

Xe máy là phương tiện di chuyển bằng hai bánh của mọi người hiện nay. Hiện nay đã xuất hiện những mẫu xe máy đắt, độc nhất nhưng không được sử dụng nữa.

31 08/23

Thuyết đa trí tuệ là gì? 7 loại trí thông minh

Thuyết đa trí tuệ là lý thuyết thông minh của con người được nhìn nhận bằng nhiều cách mang tính đa dạng khác nhau. Trí thông minh còn được gọi là tiềm năng trí tuệ của nhân loại và có thể đo lường.