Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là gì? Có ý nghĩa ra sao?

calendar 18/08/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là những emoji được dùng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, chúng có ý nghĩa như thế nào, không phải ai cũng biết.

Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ý nghĩa của những emoji trái tim phổ biến này.

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là gì?

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim được coi là một trong những emoji đại diện cho cho tình yêu đích thực hoặc tình cảm nào đó. Tuy nhiên chúng có nhiều màu sắc cùng với cách biểu hiện khác nhau.

 

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim được coi là một trong những emoji đại diện cho cho tình yêu đích thực hoặc tình cảm nào đó

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim được coi là một trong những emoji đại diện cho cho tình yêu đích thực hoặc tình cảm nào đó


Nói cách khác, biểu tượng cảm xúc hình trái tim còn thể hiện những cảm xúc thăng hoa và vui vẻ của tất cả mọi người khi bày tỏ tình yêu hoặc cập nhật trạng thái quan hệ của họ.

Có thể nói rằng, những biểu tượng trái tim này không chỉ đơn thuần là phương tiện bày tỏ tình cảm qua giao tiếp hoặc tin nhắn trên mạng mà nó còn thể hiện nhiều tầng ý nghĩa ẩn khác.

Ý nghĩa của một số biểu tượng trái tim hay dùng

Hiện nay có rất nhiều hình trái tim với màu sắc khác nhau được cung cấp trong cuộc trò chuyện qua mạng internet như trái tim màu trắng, vàng, xanh, đỏ, tím,…

 

Trái tim màu đỏ dùng để thể hiện tình yêu hay tình cảm lãng mạn

Trái tim màu đỏ dùng để thể hiện tình yêu hay tình cảm lãng mạn


Tất cả những thứ này đều được sử dụng phù hợp với nhu cầu đối tượng của chúng. Ý nghĩa của tất cả những emoji này được thể hiện như sau:

 

Những emoji nổi tiếng

Ý  nghĩa

Trái tim trắng

Đây là biểu tượng cảm xúc của một tình cảm thuần khiết, trường tồn và vững bền.

Do đó, bạn có thể sử dụng trái tim này với bạn thân, gia đình hoặc người yêu.

Trái tim đỏ

Là biểu tượng dễ nhận biết và phổ biến nhất.

Chúng tượng trưng cho sự yêu thích hoặc tình cảm lãng mạn.

Bạn có thể sử dụng trái tim này với người yêu, hoặc để "thả thính".

Trái tim đen

Biểu hiện của nỗi buồn, sự đau đớn và mất mát.

Trái tim vàng

Đây là emoji biểu hiện của hạnh phúc, niềm vui sự hay cảm giác lạc quan cũng như tình bạn chân thành.

Trái tim xanh lá

Biểu tượng cho cảm xúc ghen tuông/ghen tị. Ngoài ra, nó còn mang sắc thái ủng hộ một lối sống hữu cơ và lành mạnh.

Trái tim tím

Màu tím là biểu tượng cho sự thủy chung, một tình yêu chân thành, nồng nhiệt và đáng tin cậy. Cũng có thể, nó được sử dụng để thể hiện sự sang chảnh khi khoe makeup hoặc outfit.

Trái tim xanh dương

Trái tim màu xanh dương bày tỏ sự trung thành, niềm tin yêu, hòa hợp và hòa bình.

Trái tim màu cam

Màu cam là biểu tượng cho sự ấm áp, ánh sáng. Do đó, emoji này cũng được dùng để bày tỏ sự bình thản, an ủi và khuyến khích, vỗ về.

Trái tim lấp lánh

Trái tim lấp lánh được sử dụng để giãi bày tình yêu nồng nhiệt cùng với sắc thái vui tươi, ngọt ngào và hạnh phúc.

Ngoài ra, biểu tượng này còn được sử dụng để thu hút sự chú ý cho các bài đăng trên mạng xã hội.

Trái tim đang đập

Đây là emoji dùng để truyền tải cảm giác phấn chấn, hồi hộp khi nhắn tin với nửa đối phương. Ngoài ra, nó còn thể hiện ẩn ý rằng có ai đó đang rung động bạn.

Trái tim đang lớn dần

Emoji này thể hiện biểu tượng cảm xúc hồi hộp, phấn chấn khi nhắn tin với nửa bên kia.

Trái tim tan vỡ

Biểu tượng này thể hiện cho một tình huống mất mát, cảm xúc đáng buồn, sự phản bội, gây thất vọng hoặc niềm tin tan vỡ.

Trái tim chấm than

Emoji này thể hiện sự đồng thuận với ý kiến của ai đó và biểu thị sự hứng thú, quan tâm đến một chủ đề nhất định nào đó.

Trái tim trúng mũi tên

Đây là biểu tượng của tình yêu sét đánh và diễn tả cảm giác nồng nhiệt của một tình yêu chớm nở hoặc emoji quen thuộc của ngày lễ Valentine.

Hai trái tim song hành

Hai trái tim song hành mang ý nghĩa được lan tỏa, có thể dễ dàng cảm thấy được như đang hiện hữu trong không trung.

Trái tim thắt nơ

Emoji này có thể hiểu đơn giản là "Tôi trao trái tim mình cho bạn giống như một món quà" dùng để thể hiện tình yêu chân thành.

 

Như vậy, bài viết trên đã làm rõ về biểu tượng cảm xúc hình trái tim là gì? Có ý nghĩa ra sao? Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn và biết cách sử dụng trong mọi trường hợp.

Theo kenh14.vn

4.9/5 (9 votes)

30 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Tòng Thị Phóng

Tòng Thị Phóng được coi là nữ chính khách dân tộc thiểu số đầu tiên giữ chức vụ Ủy viên Bộ chính trị Ban Chấp hành TW ĐCS Việt Nam. Bà là người có sự nghiệp chính trị đầy vẻ vang và tự hào.

28 09/23

Tiểu sử Nguyễn Khánh: Nguyên thủ tướng của nước Việt Nam

Nguyễn Khánh là vị chính khách nổi tiếng của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông là người từng giữ chức vụ Nguyên thủ tướng quốc gia.

26 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp cách mạng của Nguyễn Hải Thần

Nguyễn Hải Thần là chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam. Ông là người sáng lập và lãnh đạo Việt Nam cách mệnh Đồng minh Hội.

24 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Công Tạn

Nguyễn Công Tạn là một trong những chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam. Ông được mọi người biết đến là chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam.

22 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp chính trị của Trần Đức Lương

Trần Đức Lương là chính trị gia nổi tiếng nước nhà. Ông là nguyên chủ tịch nước thứ 5 của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

20 09/23

Vitamin Sea là gì? 7 địa điểm nên ghé khi thèm Vitamin Sea

Vitamin Sea là liều thuốc kỳ diệu giúp con người cải thiện sức khỏe tinh thần cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên những địa điểm nên ghé khi thèm Vitamin Sea thì không phải ai cũng biết.

18 09/23

6 cách điều trị triệu chứng say cà phê

Cà phê là loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang giúp mọi người thư giãn đầu óc những lúc mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu uống nhiều sẽ dẫn đến triệu chứng say cà phê.

16 09/23

CCSP là gì? Có ý nghĩa, vai trò như thế nào?

CCSP là một thuật ngữ thường gặp trong hoạt động kinh doanh và thương mại hiện nay. Đây là một bộ điều khiển mang đến rất nhiều lợi ích cho các chủ doanh nghiệp.

14 09/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp thành công của Dũng Nhí

Dũng Nhí là nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng tại Việt Nam. Anh được mọi người biết đến là một người có nhiều tài lẻ duyên dáng cùng với lối diễn chân thành.

12 09/23

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là gì? Có ý nghĩa ra sao?

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là những emoji được dùng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, chúng có ý nghĩa như thế nào, không phải ai cũng biết.

10 09/23

Tìm hiểu thông tin từ a - z của đồng tiền USDT

Đồng tiền USDT là tiền điện tử được phát hành dựa trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức Omni. Nói cách khác, đây còn là đồng tiền kỹ thuật số.

08 09/23

Tìm hiểu tiểu sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Phú Trọng là người thứ 3 trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời giữ 2 chức vụ đứng đầu nhà nước CHXHCN Việt Nam và hệ thống Đảng Cộng Sản. Bài viết hôm nay admin sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tiểu sử của Nguyễn Phú Trọng, cùng theo dõi nhé!

06 09/23

Để pin điện thoại luôn khỏe, bạn cần biết 2 nguyên tắc vàng sau!

Dù sạc điện thoại mỗi ngày nhưng để pin điện thoại luôn khỏe không phải ai cũng biết cách. Smartphone cũng như nhiều thiết bị khác, đều có tuổi thọ pin nhất định.

04 09/23

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của việc ngủ ngồi trên ghế văn phòng

Ngủ ngồi trên ghế văn phòng giúp nhân viên tái tạo năng lượng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu ngồi không đúng cách có thể khiến bạn bị đau đầu gối, mỏi cổ, đông máu,...

02 09/23

Top những mẫu xe máy đắt, độc nhất thế giới

Xe máy là phương tiện di chuyển bằng hai bánh của mọi người hiện nay. Hiện nay đã xuất hiện những mẫu xe máy đắt, độc nhất nhưng không được sử dụng nữa.

31 08/23

Thuyết đa trí tuệ là gì? 7 loại trí thông minh

Thuyết đa trí tuệ là lý thuyết thông minh của con người được nhìn nhận bằng nhiều cách mang tính đa dạng khác nhau. Trí thông minh còn được gọi là tiềm năng trí tuệ của nhân loại và có thể đo lường.