10 thuật toán mà các lập trình viên không thể bỏ qua

calendar 20/06/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

Hashing, thuật toán tìm kiếm, Sort Algorithms, Dynamic Programming Algorithms, Link Analysis, Modulo Arithmetic Algorithms… chính là những thuật toán dành cho lập trình viên. Để hiểu rõ hơn về những thuật toán này hãy dành thời gian theo dõi bài viết hôm nay bạn nhé!

Hashing

Theo một nghiên cứu, Hashing chính là thuật toán dùng với vai trò mở rộng vấn đề phát hiện lỗi, quản lý mật mã, cache cũng như tra cứu, hàm Hashing kết hợp một số khóa phù hợp và cho giá trị chuẩn xác.  

Hashing chính là thuật toán dùng với vai trò mở rộng vấn đề phát hiện lỗi, quản lý mật mã, cache cũng như tra cứu

Ngoài ra, hàm có thể được dùng giống như định danh duy nhất cho những tập dữ liệu nhất định, đồng thời phép tính toán cho phép người sử dụng tạo nên những giá trị không trùng lặp. Thường, Hashing áp dụng trong những bộ định tuyến để lưu trữ IP.

Thuật toán tìm kiếm(Search Algorithms)

Thuật toán tìm kiếm được sử dụng cho dãy cấu trúc dữ liệu đồ họa hoặc dữ liệu tuyến tính. Thuật toán tìm kiếm tuyến tính có tên gọi khác là tìm kiếm nhị phân. Nó giúp nhà phát triển tìm kiếm hiệu quả trên những tập dữ liệu được bố trí, sắp xếp với hàm phức tạp thời gian của log N(0).

Bên cạnh đó, những thuật toán này được biết tới với chức năng chiều rộng/chiều sâu tìm kiếm đầu tiên. Nó cung cấp cấu trúc dữ liệu là biểu đồ hình cây hoặc tròn đã bật với chức năng tìm kiếm cũng như xác định những tập dữ liệu cần thiết trong mô hình cây ngang.

Sort Algorithms(thuật toán sắp xếp)

Sort Algorithms được nhà phát triển sử dụng để đặt dữ liệu theo cách có tổ chức. Thuật toán QuickSort, những thành phần dữ liệu sẽ được so sánh với nhau để xác định thứ tự tương ứng.

Sort Algorithms(thuật toán sắp xếp)

Radix Sort là kỹ thuật nhanh hơn QuickSort bởi nó sắp xếp những phần tử trong mô hình tuyến tính, độ phức tạp thời gian 0(n). Những thuật toán sắp xếp gồm sắp xếp nhóm, sắp xếp hợp nhất và sắp xếp đếm.

Dynamic Programming Algorithms(thuật toán lập trình động)

Dynamic Programming Algorithms là hà, giải quyết những vấn đề khó khăn, phức tạp có liên quan tới trí tuệ bằng cách tách vấn đề thành những bài toán con nhỏ hơn để giải quyết.

Sau đó, tiến hành xây dựng trở lại vấn đề phức tạp với bộ nhớ của những kết quả nhỏ hơn nhằm đưa ra câu trả lời cho vấn đề phức tạp trước đó.

Thuật toán lập trình động có thể tích hợp để ghi nhớ và cho phép lưu trữ những ký ức về vấn đề đã được giải quyết trước đó. Trong trường hợp sau xảy ra vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh hơn.

Link Analysis(phân tích liên kết)

Thông thường Link Analysis được dùng trong lĩnh vực mạng, nó cung cấp khả năng tương quan giữa những thực thể khác nhau trong cùng một miền với các công cụ tìm kiếm.

Link Analysis(phân tích liên kết)

Thuật toán này dùng biểu diễn đồ họa và ma trận khá phức tạp, liên kết những căn cứ giống trong những miền hiện tại.

Modulo Arithmetic Algorithms(phép toán Mô-đun)

Một số thuật toán mã hóa phức tạp khi được phân tích trên nền số học sẽ trở nên đơn giản. Trong phép toán Mô-đun, những số bạn đang xử lý chỉ là số nguyên và phép toán được dùng là nhân, chia, cộng và trừ.

Sự khác biệt giữa số học trên sách vở và số học Mô-đun chính là trong số học Mô-đun, mọi hoạt động được tiến hành liên quan tới số dương, có nghĩa là Mô-đun.

String Matching and Parsing Algorithms(thuật toán xâu ký tự và phân tích cú pháp)

Quy trình tạo xâu tương ứng rất quan trọng đối với phần tử mạng và miền. Thuật toán này sẽ phát huy tối đa khả năng khi xác nhận chuỗi bằng việc phân tích cú pháp thông qua giới hạn đã được xác định hoặc trong những tình huống mà xâu phải khớp trong chuỗi dài.

String Matching and Parsing Algorithms(thuật toán xâu ký tự và phân tích cú pháp)

Fourier Transform Algorithms(thuật toán biến đổi Fourier)

Biến đổi Fourier nhanh hay biến đổi Fourier không chỉ là thuật toán đơn giản mà còn rất mạnh. Nó được dùng để chuyển đổi tín hiệu từ miền thời gian sang miền tần số, ngược lại. Hầu hết những mạng kỹ thuật số như wifi, bộ định tuyến, điện thoại, vệ tinh, Internet, máy tính, dùng thuật toán này để vận hành.

Disjoint Sets(thuật toán các tập không giao nhau)

Disjoint Sets chính là cấu trúc dữ liệu có vai trò như những cấu trúc hỗ trợ trong thuật toán để biểu diễn tập hợp trong mảng lẻ, mỗi một mục sẽ là phần tử của một trong nhiều tập hợp. Cho nên, những bộ phận tách rời sẽ đại diện cho phần tử kết nối trong thuật toán đồ thị hoặc phân đoạn hình ảnh.

Integer Factorization(hệ số tích phân)

Integer Factorization chính là thuật toán cung cấp hướng dẫn các bước về cách lấy những thừa số nguyên tố của sổ tổng hợp. Thuật toán giải quyết một số vấn đề phức tạp trong nền tảng mã hóa, yêu cầu người dùng phải giải quyết những số nguyên phức hợp lớn.

Theo Topdev.vn

 

 

vay tiền online

VAY TIỀN ONLINE

Mở thẻ tín dụng online miễn phí, thục tục đơn giản, nhanh chóng, giao thẻ tận nơi

MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE

Giải pháp học trực tuyến siêu tiết kiệm

HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG CHUYÊN GIA

MỞ THẺ NGÂN HÀNG ONLINE

MỞ THẺ NGÂN HÀNG ONLINE

KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ

KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ


4.8/5 (49 votes)

10 11/22

4+ Cách bắt Wifi miễn phí, xài thả ga không cần mật khẩu

Muốn bắt Wifi miễn phí, thả ga không cần mật khẩu bạn phải làm gì? Dưới đây hệ thống sẽ làm rõ về 4+ cách bắt wifi miễn phí. Với những gợi mở này dù đi đâu bạn cũng có thể sử dụng wifi dễ dàng. Note lại ngay bạn nhé!

08 11/22

Những tính năng làm đẹp nổi bật của app Soda - Natural Beauty Camera

Soda - Natural Beauty Camera được đông đảo các tín đồ yêu thích chụp ảnh biết đến là một ứng dụng chụp và chỉnh sửa selfie với hiệu ứng chiều sâu siêu đẹp đến từ nhà SNOW.

06 11/22

Các dấu hiệu cho thấy điện thoại đang bị người khác theo dõi

Ngày nay, vấn đề nghe lén trên điện thoại đang ngày càng trở nên rất phổ biến. Một số ngưfời đánh cắp thông tin lẫn nhau, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và tinh thần.

04 11/22

Hướng dẫn cách xem lại mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại và máy tính

Thông thường, mật khẩu wifi chỉ nhập lần đầu, sau đó để máy tính hay điện thoại ghi nhớ và tự động đăng nhập lại. Từ đó, chuyện quên mật khẩu xảy ra khá phổ biến.

02 11/22

ReactJS là gì? Tìm hiểu về ReactJS dành cho dân công nghệ thông tin

Hiện nay, công nghệ thông tin đã và đang trở nên vô cùng phát triển. Vì thế, rất nhiều ứng dụng, website phục vụ cho lĩnh vực này ra đời, và trong đó có ReactJS.

31 10/22

Server là gì? Các loại Server thường gặp

Với công nghệ 4.0 phát triển như ngày nay, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần phải có máy chủ để lưu trữ, vận hành và quản lý hệ thống công nghệ thông tin.

29 10/22

28 mã số bí mật kích hoạt các tính năng ẩn trên Smartphone hệ điều hành Android và IOS

Trên điện thoại thông minh, nhà sản xuất thường cung cấp nhiều mã số bí mật để người sử dụng có thể kiểm tra thông số kỹ thuật, test kiểm tra lỗi trên thiết bị.

27 10/22

Phần mềm UPOS là gì? Tìm hiểu phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến đa kênh tại Việt Nam UPOS

Sở hữu giao diện đơn giản, giúp người dùng quản lý hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí là những lý do bạn nên chọn UPOS.

25 10/22

So với Mỹ mô hình Big Tech Trung Quốc khác như thế nào?

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ và Trung Quốc đang chọn con đường khác để đối mặt với quyền lực khủng. Mà các tập đoàn công nghệ tư nhân đã tích lũy được hiện nay.

23 10/22

Các ngôn ngữ lập trình ứng dụng của Android và IOS được sử dụng nhiều nhất

Ngày nay với công nghệ phát triển mạnh mẽ, có nhiều loại ngôn ngữ lập trình được ra đời và up liên tục. Điều này khiến bạn không biết nên lựa chọn ngôn ngữ nào phù hợp. Bài viết này chuyên trang giới thiệu đến bạn các ngôn ngữ lập trình của hệ điều hành Android và IOS, hãy tham khảo nhé!

21 10/22

Google khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình

Mới đây, Google đã khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình sau nhiều năm chỉ bán hàng trực tuyến và thông qua hệ thống bán lẻ của bên thứ 3. Tại đây chủ yếu giới thiệu và trưng bày các thiết bị phần cứng như: Nest, Smartphone Pixel, Fitbit và nhiều phụ kiện khác.

19 10/22

Mới đây Google tiết lộ dự án Project Starline, hệ thống chat video đầy tham vọng

Khi nhu cầu gọi video gia tăng đột biến, Google đang cố gắng và không ngừng nỗ lực đem lại một trải nghiệm mới hoàn toàn cho công nghệ này. Hãy dành thời gian theo dõi cũng như tìm hiểu bài viết hôm nay để hiểu rõ vấn đề hơn bạn nhé!

17 10/22

Microsoft trình làng Windows 11 cho cập nhật Free và hỗ trợ chạy ứng dụng Android

Theo giờ Việt Nam, vào đêm ngày 24/6, Microsoft đã cho ra mắt bản kế nhiệm của hệ điều hành Windows 10 với tên gọi là Windows 11. Phiên bản này không những cho phép người dùng cập nhật miễn phí còn hỗ trợ chạy ứng dụng Android.

15 10/22

Trung Quốc hàng loạt các lãnh đạo công nghệ lui vào hậu trường

Trung quốc siết chặt các tập đoàn công nghệ lớn của nước này khiến hàng loạt các lãnh đạo lui vào hậu trường. Để hiểu rõ hơn về thông tin này hãy bớt chút thời gian của mình cùng chuyên trang tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết này. Tin rằng những chia sẻ này không làm bạn thất vọng!

13 10/22

Những điều cần biết về e-procurement ( mua sắm điện tử )

Mua sắm điện tử dùng để chỉ hình thức do một tổ chức sử dụng Internet hoặc mạng nội bộ để mua hàng hóa, dịch vụ để phục vụ cho các hoạt động của tổ chức đó.

11 10/22

10 thuật toán mà các lập trình viên không thể bỏ qua

Hashing, thuật toán tìm kiếm, Sort Algorithms, Dynamic Programming Algorithms, Link Analysis, Modulo Arithmetic Algorithms… chính là những thuật toán dành cho lập trình viên. Để hiểu rõ hơn về những thuật toán này hãy dành thời gian theo dõi bài viết hôm nay bạn nhé!